Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot

Nhã Phương được yêu mến và thành ngôi sao phim truyền hình nhờ "Tuổi thanh xuân", cái tên Quốc Trường cũng bất ngờ hot với "Về nhà đi con".
Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 1.

Miền Nam vốn được coi là vùng đất hứa cho giới nghệ sĩ phát triển sự nghiệp, cả ở trong lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc lẫn thời trang. Tuy nhiên, khoảng 3-4 năm trở lại đây, không khó để nhận ra ngày càng có nhiều diễn viên truyền hình Bắc tiến và gặt hái thành công, được khán giả chú ý. Nhã Phương là một trong số đó. Bộ phim Tuổi thanh xuân, hợp tác cùng Hàn Quốc, đã đưa cô thành gương mặt ngôi sao, được săn đón. Vai diễn Linh cũng mang về cho cô giải thưởng Cánh diều vàng 2015 hạng mục Nữ chính xuất sắc.

 
Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 2.

Sang phần 2, phim không còn gây sốt bằng phần một, diễn xuất của Nhã Phương cũng gây tranh cãi. Song, xét về hiệu ứng khán giả, đây vẫn là vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của bà xã Trường Giang. Sau Tuổi thanh xuân, Nhã Phương tiếp tục được giao đảm nhận vai chính trong nhiều phim truyền hình khác như Khúc hát mặt trời, Ngày ấy mình đã yêu...


Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 3.

Năm 2015, người đóng cặp với Nhã Phương trong Khúc hát mặt trời cũng là một diễn viên miền Nam - Quang Tuấn. Đây là dự án đầu tiên anh hợp tác cùng VFC sau khi nhận lời mời từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Vai chính này đã mang đến cho Quang Tuấn giải thưởng Cánh diều vàng. Nam nghệ sĩ chia sẻ giải thưởng không phải là minh chứng cho mọi thứ, mà mang tính khích lệ, động viên tinh thần người làm nghệ thuật.


Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 4.

Ngoài Bảo Thanh, bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, lên sóng năm 2018, quy tụ dàn diễn viên hùng hậu của miền Nam gồm Nhã Phương, Lương Thế Thành, Nhan Phúc Vinh, Chí Thiện. Câu chuyện tình rối ren trong phim, giữa người cũ và người mới, thu hút khán giả trẻ. Nhan Phúc Vinh đã chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc ở Cánh diều vàng với vai Tùng (tình địch của nhân vật do Lương Thế Thành đóng).


Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 5.

Lý giải cho việc ngày càng nhiều diễn viên miền Nam được mời tham gia phim truyền hình miền Bắc, một nhân vật trong giới từng cho biết phim truyền hình miền Nam hiện tại rơi vào tình trạng bão hòa, không thể phát triển được. Diễn viên chủ yếu đóng sitcom hoặc tham gia game show. Trong khi đó, các dự án của VTV ngày càng được đầu tư chỉn chu về trang thiết bị lẫn nội dung.


Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 6.

Lan Phương cũng là diễn viên nữ tạo ấn tượng mạnh khi chuyển ra Hà Nội đóng phim truyền hình. Vai người đàn bà điên tên Diệu trong Cả một đời ân oán cho thấy khả năng diễn xuất giỏi của Lan Phương và cô xứng đáng giành giải thưởng tại VTV Awards 2018. Hiện, bà mẹ một con tiếp tục đảm nhận vai chính trong Nàng dâu order, đóng cặp cùng bạn diễn kém tuổi Thanh Sơn.


Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 7.

Cái tên Quốc Trường cũng đang gây sốt cùng với sức nóng đến từ bộ phim về đề tài gia đình Về nhà đi con. Bản thân Quốc Trường cũng phải thừa nhận suốt 10 năm theo đuổi nghiệp diễn, chưa bao giờ anh được chú ý nhiều đến thế, được "săn đón" như sao Hàn. Anh thậm chí còn cho rằng đây là giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp của mình. Vai Vũ "sở khanh" lôi cuốn khán giả nhờ "mối tình" ngang trái với Anh Thư (Bảo Thanh đóng).


Diễn viên Bắc tiến đóng phim - người thành danh, người bất ngờ hot - Ảnh 8.

Huỳnh Anh đã Nam tiến từ lâu, song anh vẫn tham gia các phim truyền hình của VFC như Cả một đời ân oán, Tình khúc bạch dương, Chạy trốn thanh xuân. Những vai diễn của "hot boy" tuy chưa thực sự gây tiếng vang, nhưng cũng giúp tên tuổi Huỳnh Anh luôn được chú ý. Gần đây, vai Phi trong Chạy trốn thanh xuân của anh được nhiều khán giả khen ngợi. Huỳnh Anh chia sẻ anh tìm thấy sự đồng điệu với nhân vật này ở sự bùng cháy trong tình yêu, luôn hết mình, không kìm nén.


chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.