Diễn viên kịch Ngọc Trinh bật khóc khi giành thắng lợi trước Nhà hát Kịch TP.HCM

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án kinh tế tranh chấp hợp tác, đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật giữa Ngọc Trinh và Nhà hát Kịch TP.HCM đã khép lại với phần thắng thuộc về nữ diễn viên.
dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm Vụ kiện của Ngọc Trinh bất ngờ tạm dừng

Không giấu được sự vui mừng xen lẫn hạnh phúc, diễn viên kịch Ngọc Trinh đã bật khóc sau khi nghe phán quyết từ chủ tọa phiên tòa phúc thẩm vụ kiện tranh chấp hợp tác, đầu tư, dàn dựng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật giữa Ngọc Trinh và Nhà hát Kịch TP.HCM vào chiều ngày 8/5.

dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm
Diễn viên Ngọc Trinh căng thẳng trước phiên tòa chiều ngày 8/5

Sau 4 năm kiên trì theo đuổi vụ kiện nhằm đòi lại sự công bằng cho bản thân, Ngọc Trinh đã giành thắng lợi trước Nhà hát Kịch TP.HCM. Đây là lần thứ hai nữ diễn viên Mùi ngò gai chiến thắng trong vụ tranh chấp với nhà hát, trước đó vào tháng 7/2017, TAND quận 1, TP.HCM đã xử diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện và yêu cầu Nhà hát Kịch TP.HCM phải bồi thường cho chị số tiền hơn 233 triệu đồng, đó là khoản chi phí mà nữ diễn viên đã bỏ ra để đầu tư thực hiện 6 vở kịch trong thời gian hợp tác với Nhà hát Kịch TP. Tuy nhiên sau phiên tòa sơ thẩm, phía Nhà hát Kịch TP đã không đồng tình với bản án trên và tiếp tục gửi đơn kháng án lên tòa phúc thẩm.

dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm
Nữ diễn viên giữ im lặng để lắng nghe phán quyết của tòa

Sau hơn một tháng xét xử với hai phiên tòa phúc thẩm được diễn ra và một phiên không thể diễn tiến do phía bị đơn vắng mặt, chiều ngày 8/5, vụ kiện tranh chấp quyền lợi hợp tác giữa Ngọc Trinh và Nhà hát Kịch TP đã chính thức khép lại sau gần hai giờ tranh tụng.

Theo đó, đại diện Viện kiểm sát và hội đồng xét xử phiên tòa đều thống nhất bản án phúc thẩm là, bác bỏ kháng cáo của phía Nhà hát Kịch TP do không có căn cứ xác nhận và giữ nguyên phán quyết yêu cầu nhà hát phải bồi thường cho Ngọc Trinh trong bản án sơ thẩm. Mặt khác, tòa chấp nhận yêu cầu từ chối lời đề nghị hỗ trợ địa điểm 52 suất diễn cho Ngọc Trinh trong 12 tháng của Nhà hát Kịch TP và sửa lại một phần bản án sơ thẩm. Bản án có hiệu lực từ ngày ra phán quyết và hồ sơ vụ việc được chuyển qua cơ quan thi hành án. Nếu Nhà hát Kịch TP không thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho Ngọc Trinh thì hằng tháng, phía nhà hát phải gửi cho nữ diễn viên số tiền tương đương lãi suất ngân hàng của khoản bồi thường.

dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm
Ngọc Trinh bật khóc vì vui mừng sau khi nghe bản án từ hội đồng xét xử

Chia sẻ cảm xúc sau bản án của tòa phúc thẩm, Ngọc Trinh cho biết chị rất vui mừng và hạnh phúc trước sự công tâm của pháp luật. Đồng thời thổ lộ rằng trong suốt quá trình theo đuổi vụ kiện, Ngọc Trinh vô cùng mệt mỏi và luôn cảm giác như bản thân bị ăn hiếp khi phải đi kiện một cơ quan Nhà nước.

Trước đó, vào tháng 10/2014, diễn viên Ngọc Trinh gửi đơn kiện Nhà hát kịch TP.HCM đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác với chị, khiến chị bị thiệt hại 566.297.568 đồng, đây là số tiền Ngọc Trinh đã bỏ ra để đầu tư 6 vở diễn trong thời gian cộng tác với nhà hát.

dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm Vụ kiện của Ngọc Trinh bất ngờ tạm dừng

Sau khi đặt câu hỏi qua lại, phía Ngọc Trinh đã rút một phần yêu cầu kháng cáo tại tòa. Sau khi hội ý, HĐXX ...

dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm Ngọc Trinh: 'Em hết đường rồi, em phải bảo vệ em thôi'

“...Tất cả đều là anh trai tôi, cả giám đốc cũ và giám đốc mới đều là những người tôi coi rất thân thiết trong ...

dien vien kich ngoc trinh bat khoc khi gianh thang loi truoc nha hat kich tphcm Hoài Linh tới ủng hộ tinh thần Ngọc Trinh kiện nhà hát kịch

Nam danh hài Hoài Linh lặng lẽ có mặt tại Tòa án quận 1 dự phiên tòa xét xử vụ diễn viên "Mùi ngò gai" ...

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.