Điều đặc biệt ở chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019

Chùa Tam Chúc hay còn được gọi là quần thể khu du lịch Tam Chúc đang được xây dựng trên mảnh đất thuộc huyện Kim Bảng (Hà Nam), nơi có cảnh quan sơn thuỷ hữu tình, được ví như "Vịnh Hà Long trên cạn".

Chùa Tam Chúc - Nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019

Quần thể chùa Tam Chúc ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với diện tích 5.000 ha, gồm nhiều hạng mục mang ý nghĩa thấm nhuần chân lý phật giáo. Nơi đây sẽ chính thức diễn ra Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 lần thứ XVI từ ngày 12 – 14/05/2019.

Với chủ đề là "Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững". Sự kiện dự kiến sẽ tiếp đón khoảng hơn 10.000 phật tử, 1.500 lãnh đạo chức sắc tôn giáo từ hơn 100 quốc gia.

Điều đặc biệt ở chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 1.

Chùa Tam Chúc là nơi sẽ diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 từ ngày 12 – 14/05/2019. (Ảnh: bootran).

Những điểm nổi bật của chùa Tam Chúc - ngôi chùa lớn nhất thế giới

Được biết đến là ngôi chùa có diện tích lớn nhất thế giới Chùa Tam Chúc mới so với chùa Bái Đính - ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay, có diện tích gấp 10 lần. Trong tương lai, chùa Tam Chúc được quy hoạch để trở thành ngôi chùa có diện tích lớn nhất thế giới với tổng diện tích gần 5.000 ha, bao gồm hồ nước: 1.000 ha, núi đá rừng tự nhiên: 3.000 ha, các thung lũng: 1.000 ha.

Điều đặc biệt ở chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 2.

Chùa Tam Chúc không chỉ được biết đến là ngôi chùa có diện tích rộng lớn mà còn nổi bật với nhiều hoạt động đặc sắc. (Ảnh: lemonade)

Không chỉ vậy chùa Tam Chúc còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, gồm 6 khu chức năng: Khu trung tâm đón tiếp, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc, khu bảo tồn tự nhiên Quèn Vồng và hồ Tam Chúc, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và du lịch cộng đồng Tam Chúc, khu sân golf Kim Bảng và hồ Ba Hang và trung tâm dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động khu du lịch tại Thị trấn Ba Sao.

Ngoài là ngôi chùa có diện tích lớn nhất thế giới thì chùa Tam Chúc cũng nổi tiếng là nơi có nhiều hiện vật giá trị thu hút khách du lịch đến tham quan như:Thiên thạch "Mảnh ghép mặt trăng", sở hữu pho tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn,...

Điều đặc biệt ở chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 3.

Từ Hà Nội rất thuận tiện để di chuyển đến chùa Tam Chúc, do đó du khách có thể dễ dàng lựa chọn phương án đi theo tour hoặc tự túc. (Ảnh: Chùa Tam Chúc)

Để hành hương tại chùa Tam Chúc, du khách có thể lựa chọn phương án đi theo tour hoặc tự túc.

Phương án đi theo tour sẽ phù hợp với nhóm khách đông, đặc biệt là nhóm khách những người cao tuổi và nhóm khách có trẻ nhỏ đi cùng. Hiện tại một số đơn vị lữ hành cung cấp tour này với hành trình khám phá 1 ngày như: 

Tour Hà Nội - Hà Nam - Chùa Tam Chúc - Đền Trần Thương của công ty PSY Travel với chi phí 600.000 đồng/người.

Tour du lịch Tam Chúc của công ty Sao Vàng Travel với giá 470.000 đồng/người.

Điều đặc biệt ở chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 4.

Vị trí đặc địa của chùa Tam Chúc. (Ảnh: Chùa Tam Chúc)

Xem thêm: Bức xúc vũ công ăn mặc hở hang nhảy trong đại lễ Phật đản

Bên cạnh đó đối với nhóm khách trẻ, số lượng người ít có thể lựa chọn phương án tự túc: Bạn có thể lựa chọn xe khách, xe máy hoặc ô tô tự lái để di chuyển đến chùa Tam Chúc.

Cách thành phố Phủ Lý khoảng 10 km, du khách đi theo hướng QL21B về phía Tây Nam và đi tiếp chừng 5km sẽ đến khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao.

Xe bus: Hiện tại cung đường cho xe bus đến thẳng chùa không có. Bạn chỉ có thể bắt xe bus Hà Nội - Phủ Lý về tới Hà Nam sau đó bắt xe ôm đi hơn 20 km tới chùa. Giá vé bus: 30.000 đồng/lượt.

chọn
Central Retail khẳng định không liên quan đến thương vụ mua cổ phần Vincom Retail
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các thông tin liên quan đến việc Central Retail sẽ mua lại Vincom Retail từ VinGroup.