Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ

Cá bảy màu thuần chủng (còn gọi Guppy) được một gian hàng trưng bán đồng giá 40.000 đồng/con tại hội chợ đã thu hút đông dân chơi cá lựa mua. Thậm chí, nhiều khách hàng chờ chực, tranh giành để "săn" được con cá như ý.
Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 1.

Tranh nhau "săn" cá bảy màu. (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

Với quy mô 250 gian hàng, Hội chợ - Triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP HCM lần 2 và Hội chợ hàng khuyến mãi quận Tân Bình (diễn ra từ 13 đến 17-11 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình) giới thiệu và trưng bán nhiều nhóm hàng như nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm chức năng.

Đặc biệt, hội chợ có nhiều gian hàng cá cảnh. Trong đó, nổi bật nhất là gian hàng cá bảy màu thuần chủng với hàng chục loại như full gold, full red, koi red,… thu hút đông khách. 

Theo anh Minh - một người mua tại đây, anh phải "canh me" từ 6h sáng để kịp "săn" những con cá ưng ý. Sau 2 giờ lựa chọn, anh mua được 10 con với giá 400.000 đồng.

Theo ghi nhận, gian hàng nằm khuất trong khu hội chợ với chưa đầy 10m2 nhưng luôn chật ních trong nhiều giờ liền bởi hàng chục người chơi tranh nhau, chờ chực để tìm mua những con cá có kích thước chỉ lớn hơn que tăm.

Theo đại diện gian hàng này, dòng cá này là cá bảy màu thuần chủng hay còn gọi Guppy, không phải dòng lai tạp bên ngoài. Theo đó, cá được gây nuôi tại quận 9, TP HCM, giống bố mẹ được nhập khẩu từ Thái Lan, Đài Loan. 

"Giá bán lẻ 100.000-200.000 đồng/con nhưng tại hội chợ giảm còn 40.000 đồng/con nên thu hút rất đông khách hàng. Với 20-30 dòng các loại, đợt hội chợ này đơn vị dự kiến bán ra hàng nghìn con", đại diện cửa hàng cho biết.

Ngoài cá kiểng, hội chợ còn xuất hiện nhiều đặc sản vùng miền, thực phẩm tiêu dùng mùa Tết như hồng sấy Đà Lạt, tôm khô miền Tây, khô gà lá chanh, hạt điều rang muối Bình Phước… Ngoài ra, nhiều sản phẩm độc đáo như son môi làm từ củ, quả; rau thủy canh cho trường học; máy xới phân bón cũng được giới thiệu tại đây.

Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 2.

Sau thời gian "vật lộn", một khách hàng tìm được 2 con ưng ý với giá 80.000 đồng. (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 3.

Cá màu đỏ thường dân chơi cá đặt tên đi liền với từ "red". (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 4.

Dù chỉ lớn hơn que tăm nhưng cá bảy màu khiến không ít "dân chơi" tốn thời gian để săn tìm. (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 5.

Gian hàng khoảng chưa đầy 10m2 nhưng luôn chật ních trong nhiều giờ bởi lượng khách dồn dập. (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 6.

Những con cá được đựng trong các khay nhỏ. (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

Đồng giá 40.000 đồng/con, cá bảy màu đại náo hội chợ - Ảnh 7.

Cả nam lẫn nữ tranh nhau săn cá. (Ảnh: NGUYỄN TRÍ).

chọn