Đồng Nai thu hồi hơn 3.500 m2 đất của Tín Nghĩa (TID)

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có nghị quyết thu hồi hơn 3.500 m2 đất của Tín Nghĩa (TID) do doanh nghiệp này chưa triển khai công trình dự án sau thời gian gia hạn, vi phạm quy định của Luật Đất đai.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định thu hồi đất của CTCP - Tổng Công ty Tín Nghĩa (mã chứng khoán: TID) do vi phạm quy định Luật Đất đai. Theo đó, tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi 3.521 m2 đất tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh được sử dụng để thực hiện dự án xây dựng nhà hàng tiệc cưới.  

Tỉnh Đồng Nai cho biết, Tín Nghĩa (TID) đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng và được tiếp tục triển khai thực hiện dự án đến năm 2021, nhưng sau thời gian gia hạn công ty vẫn chưa triển khai xây dựng công trình dự án, chưa đưa đất vào sử dụng là vi phạm quy định của Luật Đất đai.

Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa có trách nhiệm giao quyết định thu hồi đất này cho Tín Nghĩa (TID). Trường hợp công ty không nhận quyết định này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản, niêm yết quyết định này tại trụ sở UBND phường Xuân Hòa.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TNMT) có trách nhiệm thanh lý hợp đồng thuê đất đã ký với Tín Nghĩa và chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai cập nhật, chỉnh lý biến động vào hồ sơ địa chính; thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy chứng nhận) đã cấp cho Tín Nghĩa; cắm mốc ranh giới khu đất để quản lý.

Cùng với đó Sở TNMT cũng yêu cầu Tín Nghĩa khẩn trương di dời tài sản trên đất để bàn giao đất và bàn giao bản gốc giấy chứng nhận đã cấp cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Thời hạn thực hiện hoàn thành việc di dời tài sản, bàn giao đất và bàn giao bản gốc giấy chứng nhận là 60 ngày kể từ ngày ban hành quyết định trên.

Trường hợp doanh nghiệp không chấp hành việc di dời, UBND TP Long Khánh sẽ tổ chức thực hiện việc cưỡng chế di dời theo quy định. 

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.