Dự án của Hà Đô hưởng lợi nhờ bán kính đô thị Hà Nội mở rộng và khan hiếm quỹ đất nội thành

VCSB cho rằng, dự án Hado Charm Villas cũng như các dự án trong khu vực sẽ hút nhu cầu nhờ sự đi lên của thị trường vùng ven và hệ thống giao thông hoàn thiện. Dự án này dự kiến đem về cho Hà Đô 800 tỷ đồng trong nửa cuối năm nay.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) sẽ tiếp tục bàn giao 43 căn biệt thự thuộc dự án Hado Charm Villas (Hoài Đức, Hà Nội) trong nửa cuối năm nay, dự kiến đem về 800 tỷ đồng doanh thu với mức biên lợi nhuận gộp kỳ vọng trên 80%.

Các sản phẩm còn lại sẽ được mở bán dần trong giai đoạn 2 năm tới với biên lợi nhuận kỳ vọng được nâng thêm đáng kể khi mặt bằng giá đất đã ghi nhận xu hướng tăng phi mã trong thời gian qua. 

Mặc dù tiến độ đợt mở bán thứ 3 hiện đang khá chậm so với kế hoạch và do ảnh hưởng bởi các khó khăn của thị trường bất động sản, VCBS vẫn đánh giá tích cực đối với khả năng hấp thụ tại dự án này. 

Nhận định này dựa trên xu thế tất yếu phát triển ra vùng ven của Hà Nội trước sức ép về dân số, hạ tầng trong khi quỹ đất nội thành về cơ bản là không còn. Đặc biệt, dự án vành đai 4 và các hệ thống hạ tầng giao thông dự kiến sẽ mở rộng mạnh bán kính đô thị của Hà Nội và gia tăng tính hấp dẫn của khu vực dự án. 

Hiện, dự án Hado Charm Villas (Hoài Đức, Hà Nội) đang là dự án trọng điểm và đóng góp hầu hết vào kết quả kinh doanh mảng bất động sản của Hà Đô, sau khi công ty đã cơ bản hoàn thành bàn giao dự án Centrosa (TP HCM) vào đầu năm 2021.

Nửa đầu năm nay, biên lợi nhuận gộp của Hado Charm Villas đã đạt mức 74%. Tính đến hiện tại, Hà Đô đã thực hiện hai đợt mở bán chính thức và hoàn thành bán hàng đối với 178 căn biệt thự - liền kề (tương ứng với 3,6 ha thương phẩm). 

 

Bên cạnh đó, công ty cũng đang hoàn thiện pháp lý và chuẩn bị mặt bằng cho việc triển khai các dự án bất động sản gối đầu. 

Trong đó, hai dự án tại TP HCM là Hado Green Lane và Hado Minh Long hiện về cơ bản đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. Tuy vậy, việc mở bán tại hai dự án trên đã lùi sang năm 2023 thay vì quý IV/2022 và đang chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý, đặc biệt liên quan đến việc bố trí quỹ đất ở làm nhà ở xã hội và sẽ cần chờ hướng dẫn từ các văn bản mới. 

VCBS kỳ vọng các dự án sau khi triển khai và mở bán từ giai đoạn năm 2023 - 2024 sẽ đem về tổng doanh thu dự kiến khoảng 6.700 tỷ đồng. 

Trong khi đó, các dự án tiếp theo như HH Dịch Vọng, Khu nghỉ dưỡng Bảo Đại, 62 Phan Đình Giót,… sẽ cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện pháp lý và đi vào triển khai.

Tag:
chọn
Hơn 10 ha đất công nghiệp tại KCN Đức Hoà III - Anh Hồng được chuyển đổi làm nhà ở
KCN Đức Hoà III - Anh Hồng trước đây có diện tích 55,2 ha, sau đó đã điều chỉnh cắt 10,4 ha để xây dựng khu dân cư. Đây không phải trường hợp đầu tiên chuyển đổi đất công nghiệp làm nhà ở tại KCN Đức Hoà III.