Dự án khách sạn 6 sao tại khu tứ giác Bến Thành sắp thoát cảnh quây tôn?

UBND TP HCM vừa giao các cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư dự án văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn tại khu tứ giác Bến Thành hoàn chỉnh hồ sơ để sớm triển khai.

Liên quan đến dự án văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành, UBND TP đã giao các cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị chấp thuận đầu tư dự án, hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ điều chỉnh chức năng công trình officetel phù hợp với qui định hiện hành trước khi thực hiện các thủ tục đầu tư về xây dựng.

du_an_bitexco

Dự án của Bitexco tại khu tứ giác Bến Thành. (Ảnh: Zing).

Dự án có diện tích 8.641 m2 được giao cho Bitexco làm chủ đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng, dịch vụ cao cấp, khách sạn với tên gọi đầu tên là The One, sau đó được đổi tên thành Spirit of Saigon và có vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Theo thiết kế ban đầu, dự này có hai toà tháp, khối đế gồm ba tầng để xe, khu thương mại hai tầng hầm và 7 tầng nổi. 

Trong đó, toà tháp phía Tây cao 55 tầng được sử dụng vào mục đích văn phòng cho thuê, khách sạn cao cấp, tháp phía Đông cao 48 tầng gồm khu căn hộ và khu khách sạn được nối với nhau bằng khối đế. 

Dự án được khởi công từ năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2017 nhưng đến nay mới chỉ thi công xong phần móng.

Khu đất có 4 mặt tiền gồm các đường: Phạm Ngũ Lão - Calmette - Lê Thị Hồng Gấm và Phó Đức chính, ngoài ra ở đây còn rất gần chợ Bến Thành.

Đến tháng 7/2018, Bitexco đã kí hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH Saigon Glory, tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỉ đồng để phát triển dự án.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Saigon Glody được thành lập vào tháng 6/2018 với số vốn điều lệ 7.000 tỉ đồng, địa chỉ đăng kí kinh doanh tại lầu 47, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Người đại diện pháp luật là ông Vũ Quang Bảo, ông Bảo cũng là Tổng Giám đốc của Bitexco.


chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.