Tags

Dự báo thời tiết Đồng Tháp

Tìm theo ngày
Cập Nhật Dự Báo Thời Tiết Đồng Tháp Mới Nhất 2020

Cập Nhật Dự Báo Thời Tiết Đồng Tháp Mới Nhất 2020

Xem thông tin dự báo thời tiết Đồng Tháp mỗi ngàyđể biết chính xác tỉnh Đồng Tháp hôm nay thời tiết có nắng nóng hay mưa rào không, nhiệt độ thấp nhất, cao nhất, lượng mua và độ ẩm không khí chính xác nhất là bao nhiêu? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay nội dung thời tiết Đồng Tháp chính xác nhất ngay trong bài viết hôm nay.

Xem thêm: dự báo thời tiết Hà Nộidự báo thời tiết TPHCM

Cập nhật dự báo thời tiết Đồng Tháp mới nhất 

Xem ngay thông tin dự báo thời tiết Đồng Tháp mỗi ngày - Để được cập nhật chính xác các thông tin mới nhất về diễn biến tình hình thời tiết tại Đồng Tháp hiện nay như thế nào.

Xem: Dự báo thời tiết An Giang

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông cửu Long, có điều kiện khí hậu nhiệt đới, thời tiết luôn luôn đồng nhất trên toàn tỉnh. Khí hậu ở đây luôn chia hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó:

  • Mùa mưa: tháng 5 đến tháng 11

  • Mùa khô: tháng 12 đến tháng 4 năm sau

  • Độ ẩm trung bình năm là 82,5%, số giờ nắng trung bình 6,8 giờ/ngày.

  • Lượng mưa trung bình từ 1.170 – 1.520 mm, tập trung vào mùa mưa, chiếm 90 – 95% lượng mưa cả năm. 

Vì điều kiện thời tiết khí hậu nơi đây rất ổn định nên cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển cây nông nghiệp lúa nước.

Tuy nhiên, trong những năm trở lại gần đây thời tiết ở tỉnh Đồng Tháp dần dần biến đổi, khí hậu khắc nghiệt gia tăng, đặc biệt năm 2020 nắng nóng kéo dài gay gắt từ tháng 1 cho đến tháng 5 vẫn chưa dứt. Chính vì vậy, mà hiện tượng hạn mặn xâm nhập gia tăng và kéo dài. 

Thời tiết Đồng Tháp hôm nay như thế nào?

Càng gần về giữa mùa khô, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng hầu như đang bước vào mùa giai đoạn khí hậu hết sức phức tạp, nắng nóng kéo dài, lượng mưa rất ít. 

Theo như dự báo mới nhất từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia thời tiết Đồng tháp mới nhất hôm nay hiện có nhiều mây, ít mưa, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  • Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ.

  • Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ.

Xem bảng dự báo thời tiết Đồng Tháp hôm nay

Cập nhật ngay bảng dự báo thời tiết Đồng Tháp mới nhất hôm nay, để biết chính xác tình hình thời tiết cụ thể đang diễn ra ở đây.

NGÀY

MÔ TẢ

CAO / THẤP

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

HÔM NAY

Giông Bão Cô Lập

37°27°

30%

ĐN 9 km/giờ

46%

Dự báo thời tiết Đồng Tháp hôm nay và ngày mai

Thời tiết Đồng Tháp trong những ngày gần đây đang chuyển sang giai đoạn nắng nóng cực gay gắt, thời tiết nắng oi bức cực kỳ khó chịu. Do thời tiết chịu ảnh hưởng bởi rìa tây nam của lưỡi áp cao lạnh lục địa, và trên cao cũng chịu từ áp cao cận nhiệt đới. 

Dự báo thời tiết Đồng tháp hôm nay dự báo sẽ có:

  • Nắng nóng

  • Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật. 

  • Lượng mưa trong những ngày tới tại Đồng Tháp không nhiều, nhưng có thể xoa dịu và đánh tan cơn nóng nực gay gắt trong mới ngày hôm qua.

Thông tin dự báo thời tiết Đồng Tháp ngày mai mới nhất

NGÀY

MÔ TẢ

CAO / THẤP

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

NGÀY MAI

Nhiều Mây

37°26°

20%

ĐN 12 km/giờ

56%

 

CHỈ SỐ UV

BÌNH MINH

HOÀNG HÔN

MẶT TRĂNG MỌC

MẶT TRĂNG LẶN

 

Cực điểm

5:35

18:11

23:52

10:52

 

Phần nào có mây. Cao 37 độ C. Gió ĐN ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

Như vậy, qua bản tin dự báo thời tiết Đồng Tháp chúng ta có thể thấy được rõ nét về thời tiết và khí hậu tại Đồng Tháp trong những ngày vừa qua đang diễn ra như thế nào. Có thể thấy, thời tiết Đồng Tháp trong những ngày sắp tới có chuyển biến tích cực hơn, trời chuyển giông bão về đêm và sẽ có mưa vào chiều tối.

Với nội dung về bài viết dự báo thời tiết Đồng Tháp, hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất đến với bạn đọc. Bạn đọc tham khảo cũng có thể cập nhật thêm dự báo thời tiết Đồng Tháp 3, 5, 7, 15 ngày tới.