Du khách đến Thái Lan vào cuối năm nay sẽ phải mua bảo hiểm du lịch?

MSN đưa tin, Thái Lan dự kiến ​​sẽ ra mắt bảo hiểm du lịch bắt buộc cho hành khách nước ngoài vào cuối năm nay.

Trang Bangkok Post đưa tin, văn phòng Ủy ban Bảo hiểm (OIC) mới ra thông báo, du khách sẽ đóng phí bảo hiểm này khi nhập cảnh vào Thái Lan và số tiền được chuyển đến Quỹ xúc tiến du lịch, để chi trả cho các khoản bồi thường trong trường hợp du khách tử vong, gặp nạn với thời gian tối đa 30 ngày.

giai-dap-thac-mac-di-du-lich-thai-lan-can-bao-nhieu-tien-de-du-kham-pha-hinh-anh-1

Ảnh: SpringNews.

Bảo hiểm du lịch ở Thái Lan sẽ đền bù lên tới 1 triệu baht (khoảng 760 triệu đồng) tiền bảo hiểm trong trường hợp du khách tử vong, gặp nạn, với thời gian tối đa là 30 ngày.

Du khách đến Thái Lan sẽ được đảm bảo quyền lợi

Mức phí này được đưa ra nhằm củng cố, nâng cao niềm tin của du khách khi đến Thái Lan sau hàng loạt tai nạn xảy ra trước đó. Điển hình như vụ chìm tàu tại Phuket vào năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 47 du khách Trung Quốc. 

Tuy nhiên, đề xuất này cần phải có sự chấp thuận của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan trước khi gửi đến nội các và đưa vào áp dụng thực tế.

Thái Lan đã đón 38 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018 và dự kiến sẽ đón hơn 40 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay.

Những con số trên đã giúp du lịch đóng góp 18% GDP và trở thành một trong những điểm sáng của nền kinh tế Thái Lan. 

Cũng theo Bangkok Post, ùng với chính sách bảo hiểm bắt buộc, OIC thí điểm chương trình du lịch An toàn áp dụng tại tỉnh Nakhon Nayok. Sở dĩ vậy vì tỉnh này là nơi diễn ra nhiều hoạt động du lịch có nguy cơ cao xảy ra tai nạn cho du khách như đi bè, leo núi và đạp xe. 

Theo đó, các công ty lữ hành phải cung cấp bảo hiểm cho khách hàng và hướng dẫn viên du lịch.Cụ thể, theo luật hướng dẫn và kinh doanh du lịch, các công ty lữ hành phải đền bù ít nhất 500.000 baht (380 triệu đồng) mỗi khách hàng trong trường hợp bị thương và một triệu baht trong trường hợp tử vong. Đơn vị nào vi phạm sẽ bị phạt tới 500.000 baht.

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.