Du khách Việt cần biết: Yêu cầu về bằng lái xe tạm thời khi du lịch Thái Lan

Yêu cầu này áp dụng cho tài xế mang xe từ Việt Nam sang Thái Lan, hoặc thuê xe tự lái. Nếu bạn muốn tự mình lái xe du lịch, đừng quên xin cấp bằng lái xe tạm thời. 
du khach viet can biet yeu cau ve bang lai xe tam thoi khi du lich thai lan Vài điều cần tỏ tường trước khi du lịch Thái Lan

Thái Lan mới đây được bình chọn là một trong những điểm đến được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trong năm 2017. Thế ...

Luật pháp Thái Lan quy định trong trường hợp giấy phép lái xe của du khách không được công nhận tại Vương quốc Thái Lan, thì cơ quan du lịch chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi để cấp giấy phép lái xe tạm thời vào ngày nhập cảnh. Đơn cấp phép phải được thực hiện tại văn phòng giao thông đường bộ Tỉnh hoặc văn phòng chi nhánh nằm trong cùng Tỉnh, đóng vai trò như cửa hải quan.

du khach viet can biet yeu cau ve bang lai xe tam thoi khi du lich thai lan
Muốn tự mình cầm lái, tham gia giao thông ở Thái Lan bạn cần có bằng lái xe tạm thời khi du lịch (Ảnh: phuket)

Theo đó, bạn cần mang các giấy tờ sau để làm đơn xin cấp phép:

1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng

2. Giấy chứng nhận cư trú có xác nhận của cơ quan du lịch vì mục đích liên lạc. (Địa chỉ có thể là chỗ ở thực tế trong thời gian lưu trú tại Thái Lan hoặc địa chỉ của cơ quan du lịch.)

3. Giấy chứng nhận y tế cho biết người lái xe không phải là người có bệnh tật có thể đe doạ đến khả năng lái xe an toàn hay người có tâm trạng bất an hoặc tâm thần. Giấy chứng nhận phải được cấp và chứng nhận bởi bác sĩ Thái Lan không quá 1 tháng trước ngày nhập cảnh.

4. Giấy phép lái xe hợp lệ do chính phủ nước ngoài cấp, kèm với bản dịch tiếng Thái hoặc tiếng Anh của cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình cấp phép như sau:

1. Thực hiện 3 kiểm tra thể chất (Kiểm tra mù màu, Kiểm tra phản xạ và Kiểm tra độ nhận thức sâu)

2. Tham dự 1 giờ tập huấn

3. Nộp lệ phí và thu lại giấy phép lái xe

a. Giấy phép lái xe tạm thời: 205 baht

b. Dịch vụ chụp ảnh và in thẻ nhựa: 100 baht

Sau đó bạn lấy giấy hẹn và đợi được cấp bằng lái xe tạm thời. Thông thường quy trình này diễn ra khá nhanh chóng.

Tỷ giá: 1.000 đồng tương đương 1.5 baht Thái (Tỷ giá có thể thay đổi theo thời điểm)

du khach viet can biet yeu cau ve bang lai xe tam thoi khi du lich thai lan Vì sao Thái Lan yêu cầu du khách mang 20.000 baht khi nhập cảnh?

Đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan đã xác nhận về quy định mang theo 20.000 baht tiền mặt khi nhập cảnh, cũng như ...

du khach viet can biet yeu cau ve bang lai xe tam thoi khi du lich thai lan Lần đầu đi Thái: 8 kinh nghiệm 'bổ tim, bổ ví' cần biết ngay

Thái Lan không quá xa xôi và là điểm xuất ngoại lý tưởng trong mùa thu này. Nhưng nếu không nắm rõ một vài lưu ...

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.