Du lịch Bình Thuận có dấu hiệu hồi phục

Trong 5 tháng đầu năm, Bình Thuận đón gần 1,9 triệu lượt khách du lịch, doanh thu hơn 3.600 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 17% và 3% so với cùng kỳ 2021.

 Một dự án nghỉ dưỡng ở Bình Thuận. (Ảnh tư liệu: Khải An).

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận dẫn số liệu từ Cục Thống kê tỉnh cho biết, lượng khách du lịch trong tháng 5 vừa qua ước đạt 474,5 nghìn lượt khách, tăng 6,1% so tháng trước và tăng 97,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, lượt khách du lịch ước đạt khoảng 1,89 triệu lượt khách, tăng 17,1% so với cùng kỳ.

Doanh thu từ hoạt động du lịch trong tháng ước đạt 857,5 tỷ đồng tăng 3,2% so với tháng trước và tăng 65,2% so với cùng kỳ. Lũy kế 5 tháng đầu năm, doanh thu ước đạt 3.603 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Lượng khách quốc tế trong tháng 5 ước đạt 5,6 nghìn lượt khách, tăng 9,3% so với tháng trước và tăng 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 5 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế ước đạt 19,9 nghìn lượt khách, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước.

Theo địa phương, sau thời gian dài vì dịch Covid-19, hoạt động du lịch của Bình Thuận đang trên đà khôi phục, doanh thu lẫn lượng khách tăng so với tháng trước và tăng so với cùng kỳ năm trước.

Nằm ở cực Nam Trung Bộ, cách TP HCM khoảng 183 km, Bình Thuận là tỉnh ven biển có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, Mũi Né, Hàm Tân, Đồi Dương... Với lợi thế 198 km đường biển, bất động sản (BĐS) Bình Thuận, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng nhiều năm trở lại đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân và loạt doanh nghiệp, tập đoàn lớn tìm về.

Ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc kinh doanh của CTCP Đầu tư Hải Phát từng chia sẻ, nếu nhìn dưới góc độ là một nhà đầu tư nghỉ dưỡng ở phía Nam, để tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng có thể lái xe ô tô 2 - 2,5 tiếng từ TP HCM là không nhiều.

Cụ thể, Cần Giờ là biển gần TP HCM nhất, song giá đất mặt biển ở Cần Giờ hiện khoảng 35 - 40 triệu đồng/m2, cao gấp nhiều lần trước đây. Do đó, nhà đầu tư chỉ có thể chọn khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) hoặc Lagi, Hàm Tiến.

Theo đánh giá của ông Duy, khu vực Bình Thuận sẽ là điểm sáng của thị trường nghỉ dưỡng trong vài năm tới. Nhiều nhà đầu tư có thể thấy giá BĐS Bình Thuận hiện đã ở mức cao, song nếu tham chiếu với các khu vực ven biển phía Nam, mức giá này vẫn còn hấp dẫn.

chọn