KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
![]() |
| Rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt Hồ Than Thở gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến du lịch. (Ảnh: Văn Long) |
Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, thu hút lượng khách du lịch rất đông về đây. Tuy nhiên, thời gian qua, nơi đây đã mất điểm trầm trọng trong mắt du khách khi rác thải "thập diện mai phục".
Rác thải tại Đà Lạt chủ yếu là "tàn dư" trong sản xuất nông nghiệp bao gồm các phế phẩm từ quá trình sản xuất như khay, vỉ xốp, màng phủ ni lông, vỏ bao gói phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã qua sử dụng…
Số lượng rác thải đó chủ yếu tập trung tại những khu vực, địa điểm du lịch như: Hồ Than Thở, hồ Xuân Hương…
Tại hồ Xuân Hương - địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt, mặc dù tại đây đã có hệ thống song sắt chắn rác nhưng mỗi khi mưa lớn, lượng lớn rác tràn vào hồ gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan của điểm du lịch này.
Ông Đặng Phước Nhân (phường 12, TP. Đà Lạt) cho biết: “Các hộ dân chất các phế phẩm nông nghiệp dọc các con suối, đến khi mưa xuống nước cuốn chai, lọ theo. Những loại rác này bị cuốn đều đổ ra Hồ Xuân Hương nên gây ô nhiễm nghiêm trọng”.
![]() |
| Không chỉ Hồ Than Thở, khu vực Hồ Đan Kia - Suối Vàng cũng ngập tràn rác thải. (Ảnh: Văn Long) |
Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ rác thải đổ xuống Hồ Xuân Hương, mà khi mưa xuống dòng suối chảy từ hướng làng hoa Thái Phiên kéo theo các loại rác, túi ni lông xả thẳng ra Hồ Than Thở.
Là một hộ sản xuất nông nghiệp, anh Đình Quyền (phường 7, TP. Đà Lạt) cho hay, mặc dù làm nông nghiệp, thường xuyên sử sụng thuốc BVTV nhưng gia đình anh thường thu gom rồi tiêu hủy.
“Một số hộ gia đình ý thức chưa tốt nên còn vứt rác ra ngoài môi trường, gây ảnh hưởng đến không khí và nguồn nước”, anh Quyền nói.
Nhiều vị khách du lịch đi ngang các điểm du lịch này cũng lắc đầu ngao ngán và không dám ngồi lâu bởi mùi hôi thối bốc lên.
“Trước đây tôi không thấy rác thải bủa vây các lòng hồ như thế này, nhưng giờ quay lại du lịch nhìn thấy cảnh rác bủa vây như vậy tôi thật sự buồn và thất vọng.
Hy vọng các cơ quan chức năng tìm được cách xử lý triệt để tình trạng này trả lại cho Đà Lạt một cảnh quan trong lành, sạch sẽ”, chị Nguyễn Ngọc Trà Giang (khách du lịch) nói.
Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Lâm Đồng lượng rác thải nông nghiệp trên địa bàn chủ yếu là bao thuốc BVTV.
Lượng rác thải này khoảng 350 – 390 tấn/năm, tuy nhiên việc thu gom và tiêu hủy chỉ đạt 18,4 tấn/390 tấn, chiếm 4,7%.
![]() |
| Chai lọ thuốc BVTV ngập tràn mặt hồ. (Ảnh: Văn Long) |
Liên quan đến vấn đề trên, ông Đào Văn Toàn, Chi cục Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Lâm Đồng cho hay, từ năm 2014 – 2017, Chi cục đã tổ chức tập huấn trên 400 đợt, cấp phát 18.000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng, xử lý thuốc BVTV.
Bên cạnh đó, đơn vị cũng tuyên truyền, hướng dẫn cho các công ty, trang trại có sử dụng thuốc BVTV tổ chức thu gom, bảo quản và ký hợp đồng tiêu hủy rác theo đúng quy định.
Ngoài ra, các cơ quan ban ngành cũng tổ chức ra quân thu gom rác thải nông nghiệp tại khu vực đầu nguồn Hồ Xuân Hương và hồ Đan Kia - Suối vàng.
Theo ông Toàn, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã đặt được 700 bể thu gom bao gói thuốc BVTV, phấn đầu đến năm 2020 sẽ đặt được khoảng 37.800 bể thu gom.
“Tuy nhiên, việc thu gom các chất thải này cần có sự chúng tay giúp đỡ của người dân và nhiều cơ quan ban ngành mới có hiệu quả cao”, ông Toàn nói.
| Từ chối uống rượu, người đàn ông bị đâm tử vong
Được mời rượu nhưng anh Dũng từ chối uống nên đã bị nam thanh niên dùng đũa đâm tử vong. |
| 'Nước mắt' người trồng mía
Mặc dù đã quá hạn hợp đồng hơn 2 tháng, nhưng công ty vẫn chưa đến thu mua mía khiến người dân như ngồi trên ... |
| Chuyển đổi du lịch 'cưỡi voi' sang tìm hiểu tập tính và hành vi của voi
Vườn Quốc gia Yok Đôn phối hợp với Tổ chức Động vật Châu Á (AnimalsAsia) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ chuyển ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đô thị 09:22 | 06/10/2019
Du lịch Tây Nguyên: Cùng hội bạn thân trải nghiệm vùng đất bình dị chỉ với 3 triệu đồng
Du lịch 06:28 | 05/10/2019
Bảo tàng Thế giới Cà phê - địa điểm sống ảo mới 'chất như nước cất' tại Tây Nguyên
Du lịch 19:10 | 25/09/2019
Kinh doanh 09:23 | 23/09/2019
Mưa kéo dài gây ngập nặng ở Tây Nguyên khiến 3 người chết
Đô thị 14:14 | 08/08/2019
'Ốc đảo bí mật' thơ mộng ở Tây Nguyên thu hút giới trẻ
Du lịch 07:18 | 27/06/2019
Dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại Cà Mau, Tây Nguyên đã có tỉnh thứ ba bùng phát dịch, TP HCM ứng phó khẩn cấp
Tiêu dùng 16:26 | 31/05/2019
Giáo dục 10:35 | 21/05/2019