Dừng xe khách liên tỉnh, tàu khách địa phương từ hôm nay

Bộ GTVT yêu cầu dừng xe khách liên tỉnh, tàu khách địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.
Dừng xe khách liên tỉnh, tàu khách địa phương từ hôm nay - Ảnh 1.

Xe khách liên tỉnh, nội tỉnh dừng hoạt động 15 ngày kể từ hôm nay. (Ảnh: Hạ Vũ).

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan dừng xe khách liên tỉnh, tàu khách địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong vòng 15 ngày kể từ 00h ngày 1/4/2020, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bộ cho biết, việc dừng hoạt động này trừ trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bộ cũng yêu cầu chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Dừng xe khách liên tỉnh, tàu khách địa phương từ hôm nay - Ảnh 2.

Từ hôm nay, tàu khách địa phương cũng dừng hoạt động 15 ngày. (Ảnh: Hạ Vũ).

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 00h ngày 1/4/2020 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 1 chuyến ngược lại); nhưng không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cũng được yêu cầu phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Thời điểm dừng trong vòng 15 ngày kể từ 00h ngày 1/4/2020.

Trường hợp đặc biệt, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

chọn