Đường sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19

Bắt đầu đóng cửa từ 18h ngày 24/3 để phòng dịch Covid-19, Đường sách TP HCM chưa có thông báo thời gian hoạt động trở lại mà chờ thông tin từ cơ quan chức năng.

Sau khi UBND TP HCM có quyết định tạm đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên) từ 18h ngày 24/3 đến 31/3/2020 để phòng dịch Covid-19, Đường sách TP HCM (Nguyễn Văn Bình, quận 1) cũng đã quyết định đóng cửa, ngưng phục vụ trong tình hình hiện nay.

Đường sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đường Sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19. (Ảnh: Phúc Minh).

Sáng nay (25/3), Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM có văn bản gửi Công ty TNHH Đường sách TP HCM, yêu cầu thông báo đến các đơn vị tại Đường sách dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, ngoài Đường sách ngưng nhận khách tham quan, mua sắm. Các gian hàng của nhà xuất bản, công ty phát hành sách và các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên con đường này cũng sẽ đóng cửa cho đến khi có quyết định mới nhất.

Các hoạt động triển lãm, trưng bày trên Đường sách cũng tạm ngưng, để tránh việc tụ tập đông người, làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Do quyết định bất ngờ, nên hiện các quầy sách của nhà xuất bản, công ty phát hành sách tại Đường sách TP HCM vẫn còn đang dọn dẹp, chuẩn bị đóng cửa theo quyết định của cơ quan chức năng.

Trong khi các gian hàng tại đường sách tạm dừng hoạt động, một số công ty phát hành sách, nhà xuất bản có đặt gian hàng tại đây đã lui về mở cửa bán sách tại địa chỉ của mỗi đơn vị mình. Như Nhà xuất bản Phụ Nữ có sạp sách giảm giá tại 16 Alexandre de Rhodes, Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ có nhà sách ở 90 Ký Con (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM vẫn mở cửa nhà sách ở 62 Nguyễn Thị Minh Khai...

Đường sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Năm 2019, doanh thu tại Đường sách TP HCM là 44 tỉ đồng, tăng 10,74% so với năm 2018. (Ảnh: Phúc Minh).

Những ngày gần đây, kể từ sau khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng, số lượng khách tham quan, mua sắm tại Đường sách TP HCM giảm đáng kể. Cuối tuần vốn là thời điểm Đường sách hoạt động sôi nổi nhất, nhưng cũng chỉ lác đác vài người, chủ yếu là khách du lịch đi theo nhóm nhỏ lẻ.

Năm 2016, Đường sách TP HCM chính thức đi vào hoạt động, được xem là điểm đến văn hoá tiêu biểu cho người dân thành phố lẫn du khách. Năm 2019, trung bình đường sách đón 8.500 lượt khách/ngày, trong đó, 30% là du khách nước ngoài. 

Sau 3 năm hoạt động, doanh thu đường sách tăng trưởng liên tục. Năm 2019, doanh thu tại Đường sách TP HCM là 44 tỉ đồng, tăng 10,74% so với năm 2018, tương ứng tăng 4.269 tỉ đồng. 

chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.