Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa sau quyết định khẩn chống dịch Covid-19

Bất ngờ trước quyết định gấp rút của UBND TP HCM, nhưng nhiều quán ăn, nhà hàng tại TP HCM vẫn nghiêm túc đóng cửa đúng 18h hôm nay. Họ cho biết sẵn sàng hợp tác chung tay phòng dịch Covid-19, và chờ đợi quyết định được mở cửa trở lại.
Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 1.

Sau "lệnh" khẩn của UBND TP HCM về việc tạm đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên) từ 18h ngày 24/3 đến 31/3/2020 để phòng dịch Covid-19, hàng loạt nhà hàng, quán ăn trên địa bàn ngay trong cuối buổi chiều nay đã vội vàng đóng cửa.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 2.

Trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), từ chiều, cơ quan chức năng đã chia thành nhiều nhóm đi vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn tạm thời đóng cửa sau quyết định của UBND TP HCM. Ghi nhận cho thấy hầu hết các nhà hàng đều chấp hành nghiêm chỉnh.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 3.

Không riêng hàng quán lớn, nhiều quán nhậu lớn, tập trung đông khách cũng đã dọn dẹp bàn ghế để đóng cửa đúng 18h. Đại diện một quán nhậu trên đường Phan Xích Long cho biết dù đã chuẩn bị hết nguyên liệu cho buổi bán chiều tối nay, nhưng vẫn quyết định đóng cửa trước chủ trương của thành phố, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 4.

Quán hủ tiếu kinh doanh theo chuỗi này rất đông khách vào giờ cao điểm, nhưng đúng 18h, các hoạt động buôn bán đều ngưng lại. Nhân viên cũng đã hoàn tất việc dọn dẹp. Một nhân viên cho biết sẽ chờ thông báo của UBND TP HCM mới biết đến khi nào mở lại, nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn, thì thời gian đóng cửa có thể kéo dài qua tháng 4.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 5.

Không riêng nhà hàng lớn, những quán ăn nhỏ lề đường bất ngờ trước quyết định chiều nay cũng vội vàng tranh thủ bán được vài tô phở để về sớm, và cho biết có thể ngày mai sẽ tạm nghỉ bán.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 6.

Nhiều khách hàng đến ăn tối và bất ngờ khi quán ăn quen thuộc nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) đã đóng cửa vội vàng.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 7.

Pizza Hut cũng đóng cửa sau quyết định của UBND TP HCM.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 8.

Một loạt nhà hàng lẩu nướng cũng dừng kinh doanh đúng 18h. King BBQ, GoGi House, Sumo BBQ cũng đều không nhận đặt bàn và các nhân viên cho biết các thông báo sẽ gửi đến khách hàng sớm nhất có thể. Tạm thời, các đơn giao hàng tận nhà cũng sẽ gián đoạn.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 9.

Một nhà hàng Nhật nổi tiếng đóng cửa và sáng đèn vì nhân viên dọn dẹp bên trong.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 10.

Các quán cà phê, trà sữa cũng đều ngưng phục vụ từ 18h. Nhưng thương hiệu này thông báo sẽ chuyển sang bán hàng mang đi hoặc giao theo yêu cầu từ nay đến ngày 31/3, hoặc đến khi thông báo mới từ UBND TP HCM.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 11.

Chiều nay, Highlands Coffee, The Coffee House, Starbuck, Starbucks; trà sữa Gongcha, Phúc Long, Koi… cũng đồng loạt gửi thông báo ngưng nhận khách tại quán từ 18h. Các cửa hàng này vẫn phục vụ mua mang đi hoặc đặt trực tuyến, qua các ứng dụng giao hàng.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 12.

Tài xế giao nhận thức ăn cũng bất ngờ trước thông tin hàng quán tạm đóng cửa từ chiều nay. Nhiều người cho biết họ vẫn nhận đơn hàng của khách, nhưng đến nơi thì nhà hàng đóng cửa. Họ dừng lại theo nhóm để hỏi nhau những quán nào còn phục vụ.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa sau quyết định khẩn chống dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Tuy nhiên, hơn 19h, ghi nhận trên đường Phan Xích Long, vẫn có một số quán ăn, quán nhậu vẫn có khách và đón khách như bình thường.

Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn vội vàng đóng cửa phòng Covid-19 sau quyết định của UBND TP - Ảnh 13.

Một số quán ăn nhỏ quy mô dưới 30 người đang còn hoạt động. Chủ một quán lẩu trên đường Hoàng Sa cho biết cửa hàng của anh không bị ảnh hưởng, bởi quy mô tối đa chưa đến 20 khách. Anh cho biết cửa hàng đã áp dụng các quy tắc để phòng dịch như luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.