TP HCM sẽ phạt các siêu thị Co.op Mart, VinMart, Big C, Lotte và Satra nếu không bán khẩu trang vải kháng khuẩn

Sở Công Thương TP HCM cho biết nếu người dân phát hiện các siêu thị trên không bán khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể phản ánh qua đường dây nóng, để cơ quan chức năng xử lí theo quy định.

Sở Công Thương TP HCM đã có văn bản gửi Sở Thông tin Truyền thông TP HCM về việc cung ứng khẩu trang kháng khuẩn trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Văn bản cho biết trước dự báo về tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM đang đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

TP HCM sẽ phạt siêu thị Co.op Mart, VinMart, Big C, Lotte Mart, Satra nếu không bán khẩu trang vải kháng khuẩn - Ảnh 1.

TP HCM sẽ phạt Co.op Mart, VinMart, Big C, Lotte Mart, Satra nếu không bán khẩu trang vải kháng khuẩn. (Ảnh: Phúc Minh).

Trong đó, hệ thống siêu thị Co.op Mart, VinMart, Lotte Mart, Satra, Big C… sẽ cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân.

Do đó, để mua được nguồn khẩu trang chất lượng, giá cả hợp lí, người dân, tiểu thương có thể đến các địa điểm bán lẻ của các hệ thống siêu thị nêu trên, để mua.

Văn bản Sở Công Thương còn nêu rõ trong trường hợp người dân phát hiện các siêu thị trên không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể thông tin về đường dây nóng của Phòng Quản lí thương mại, Sở Công Thương qua các số điện thoại 028 3829 1670 - 0909 495 868 - 0909 495 166 để kịp thời xử lí theo quy định. 

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM vừa diễn ra hôm qua (23/3), Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh  thành phố đảm bảo không thiếu khẩu trang cung ứng cho người dân, phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Người đứng đầu chính quyền TP HCM còn chỉ đạo Sở Tư pháp nghiên cứu quy chế xử phạt với người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vì an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Ông Phong cũng yêu cầu Sở Công Thương rà soát, kiểm tra và xử phạt nghiêm các điểm bán khẩu trang giá cao, găm hàng.

Trong khi đó, Bộ Công Thương cho biết tổng lượng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể đưa ra thị trường cho tới 31/3 là gần 60 triệu chiếc, với năng lực may trung bình trên 1,1 triệu chiếc/ngày.

Dự kiến nửa đầu tháng 4 tới, các doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt bắn.

Vinatex cho biết từ đầu tháng 2 đến nay, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên sản xuất, đưa ra thị trường đã đạt hơn 38 triệu chiếc. 

Nếu thị trường có nhu cầu sử dụng cao hơn, toàn hệ thống của tập đoàn Dệt may Việt Nam sẽ tổ chức sản xuất, để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.