Mỗi ngày may hơn 1,1 triệu khẩu trang, sắp có hơn 30 triệu khẩu trang kháng tiếp tục ra thị trường đầu tháng 4 tới

Dự kiến nửa đầu tháng 4, hơn 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải chống giọt bắn sẽ được các doanh nghiệp sản xuất tiếp tục đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu người dân trước dịch Covid-19.

Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), qua tổng hợp tình hình sản xuất khẩu trang vải của hơn 20 đơn vị, gồm Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và các doanh nghiệp lớn trong ngành dệt may tham gia may khẩu trang, tổng lượng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể đưa ra thị trường cho tới 31/3 là gần 60 triệu chiếc, với năng lực may trung bình trên 1,1 triệu chiếc/ngày.

Hơn 30 triệu khẩu trang vải kháng tung ra thị trường vào đầu tháng 4 tới - Ảnh 1.

Vinatex có thể cung ứng tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng. (Ảnh: Vinatex).

Dự kiến nửa đầu tháng 4 tới, các doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt bắn.

Vinatex cho biết từ đầu tháng 2 đến nay, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên sản xuất, đưa ra thị trường đã đạt hơn 38 triệu chiếc. 

Dự kiến trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Nếu thị trường có nhu cầu sử dụng cao hơn, toàn hệ thống của tập đoàn sẽ tổ chức sản xuất, để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Tuần rồi, Vinatex cũng đã cho ra dòng sản phẩm khẩu trang vải chống giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp, do tập đoàn phát triển mẫu và được Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân sản xuất. Dự kiến trong tuần này (23-29/3), sản lượng loại khẩu trang vải phòng dịch mới của Dệt Kim Đông Xuân sẽ đạt 60.000 chiếc/ngày, tiến tới đạt 120.000 chiếc/ngày vào cuối tuần.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, để hỗ trợ kết nối và cung ứng mặt hàng khẩu trang trong hệ thống phân phối, Bộ đã tổng hợp nhu cầu của các địa phương, gửi Tập đoàn Dệt may Việt Nam, đồng thời cung cấp thông tin của các doanh nghiệp dệt may (sản xuất khẩu trang vải) cho các địa phương, doanh nghiệp phân phối, để kết nối cung ứng mặt hàng khẩu trang phục vụ nhu cầu người dân.

Hơn 30 triệu khẩu trang vải kháng tung ra thị trường vào đầu tháng 4 tới - Ảnh 2.

Khẩu trang vải kháng khuẩn đang được bày bán nhiều tại các siêu thị VinMart, Co.opmart. (Ảnh: Phúc Minh).

Đối với những địa bàn có dịch lây lan và có vùng cách li, các đơn vị chức năng thuộc Bộ cũng đã trực tiếp đề nghị doanh nghiệp cung cấp ngay một lượng khẩu trang nhất định, nhằm kịp thời cung cấp cho người dân.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương còn liên tục chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên trao đổi với các doanh nghiệp,  để cập nhật năng lực sản xuất của doanh nghiệp hàng ngày, bổ sung thêm nếu có. 

Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang được Bộ hướng dẫn, giải đáp về các bước thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, tìm kiếm, kết nối nguồn nguyên liệu, phụ liệu để có thể tổ chức sản xuất khẩu trang nhanh nhất, kết nối với người mua để có các đơn đặt hàng, hỗ trợ thị trường…

chọn
Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai
Trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và dọc các tuyến đường trọng điểm. Tỉnh này cũng thực hiện các thủ tục đề nghị công nhận đô thị Dĩ An là đô thị loại II.