Bộ Công Thương công bố danh sách hơn 1.900 điểm bán khẩu trang trên toàn quốc

Các tỉnh, thành được cập nhật trong danh sách trên gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Dương, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường… phòng chống dịch Covid-19, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách hơn 1.900 điểm bán khẩu trang vải tại một số địa phương trong cả nước.

Các tỉnh, thành được cập nhật trong danh sách trên gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Dương, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Bộ Công Thương công bố danh sách hơn 1.900 điểm bán khẩu trang trên toàn quốc - Ảnh 1.

Các cửa hàng VinMart+, siêu thị VinMart, Co.opmart, Big C... đều có bán khẩu trang. (Ảnh: Phúc Minh).

Cụ thể, tại Hà Nội, các điểm bán khẩu trang có 830 cửa hàng thuộc hệ thống VinMart+. Ngoài ra, Co.opmart có 6 siêu thị ở các quận Hà Đông, Hoàng Mai và Long Biên; chuỗi siêu thị MM Mega Market có 3 điểm bán ở các quận Hoàng Mai, Hà Đông và Thanh Xuân; chuỗi siêu thị BRG có 18 cửa hàng tại nhiều quận.

Bên cạnh đó còn có 2 siêu thị Aeon Mall ở quận Long Biên và Hà Đông.

Tại TP HCM, người dân có thể mua khẩu trang vải tại 765 cửa hàng thuộc chuỗi VinMart+ và 23 siêu thị VinMart ở nhiều quận, huyện của thành phố. Danh sách các điểm bán khẩu trang vải ở địa phương nay còn có 36 siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, cùng 2 siêu thị Aeon Mall.

Còn tại Đà Nẵng, có 159 cửa hàng, siêu thị thuộc chuỗi VinMart+ và VinMart cùng siêu thị Co.opmart, MM Mega Market bán khẩu trang vải. 

Riêng Cần Thơ, ngoài các siêu thị Co.opmart, Vimart, MM Mega Market, khẩu trang vải có thể mua tại siêu thị Big C và Lotte.

Đối với địa bàn tỉnh Hải Dương, người tiêu dùng cần mua khẩu trang có thể đến chuỗi VinMart+, Lan Chi Mart, Big C và chi nhánh công ty Intimex Việt Nam.

Danh sách các điểm bán khẩu trang vải của Vụ Thị trường trong nước đưa ra còn có thêm các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại thuộc Co.opmart, VinMart+, LotteMart tại 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Theo tổng hợp từ Vụ Thị trường trong nước, các doanh nghiệp phân phối như Saigon Co.opmart, Big C, Vincommerce (Vinmart, VinMart+), BRG Retail, MM Mega Market dự kiến cung ứng ra thị trường hơn 23 triệu chiếc khẩu trang các loại, trong khoảng thời gian từ ngày 15-31/3.

Ngoài ra, theo kế hoạch, từ ngày 31/3 đến ngày 15/4, các doanh nghiệp cũng dự kiến cung ứng ra thị trường gần 9 triệu chiếc, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo Cục Công nghiệp và Vụ Thị trường trong nước thành lập Tổ công tác về kết nối cung cầu, nhằm tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất cung ứng khẩu trang với các đơn vị phân phối, phối hợp với các địa phương để cập nhật thông tin, số liệu… đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang đạt chất lượng, bán đúng giá, phục vụ người dân phòng, chống dịch Covid-19.

chọn
Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai
Trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và dọc các tuyến đường trọng điểm. Tỉnh này cũng thực hiện các thủ tục đề nghị công nhận đô thị Dĩ An là đô thị loại II.