Đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa

Những tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa theo bản đồ quy hoạch.

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Với diện tích khoảng 11.120,6 km².

Tỉnh Thanh Hóa có vị trí địa lý như sau: Phía đông giáp Thanh Hóa mở ra phần giữa của vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông với bờ biển dài hơn 102 km; phía tây giáp tỉnh Hủa Phăn nước Lào với đường biên giới 192 km; phía nam nam giáp tỉnh Nghệ An; phía bắc giáp tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Ninh Bình.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh có đầy đủ hệ thống giao thông cơ bản: đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Trên toàn tỉnh có 8 ga tàu hỏa trong đó có một ga chính trong tuyến đường sắt Bắc Nam là ga Thanh Hóa. Có 6 tuyến đường bộ huyết mạch của Việt Nam: quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 15, quốc lộ 45, quốc lộ 47, quốc lộ 217 và đường Hồ Chí Minh), xa lộ xuyên Á (AH1) chạy qua Thanh Hóa trên quốc lộ 1A với chiều dài 98,8 km. Đường thủy của Thanh Hóa có đường thủy nội địa với 697,5 km; đường hàng hải có cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng đón tàu hàng hải quốc tế có tải trọng tới 50.000 DWT. Đường hàng không của tỉnh Thanh Hóa đang khai thác vận tải hàng không dân dụng bằng sân bay Thọ Xuân.

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Thanh Hóa, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa. Giúp người dân tỉnh Thanh Hóa đi lại thuận lợi hơn.

Một ví dụ về một đoạn đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa là đường nối quốc lộ 1A với quốc lộ 10. Đường này có chiều dài khoảng 4,30 km, điểm đầu nằm trên quốc lộ 1A (đoạn gần cửa hàng xăng dầu Sala); điểm cuối nằm trên quốc lộ 10 (đoạn gần trạm xăng dầu Hoằng Uyên).

Những tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa thể hiện bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1.

Tỉnh Thanh Hóa thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2.

Trong hai đường kẻ màu vàng là đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa, thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỉnh Thanh Hóa.

Đường sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

  (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở tỉnh Thanh Hóa TẠI ĐÂY.

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Thanh Hóa TẠI ĐÂY