EURO 2020 đứng trước thay đổi chưa từng có trong lịch sử

UEFA cùng các liên đoàn thành viên đang đau đầu với công tác tổ chức vòng chung kết EURO 2020.

elegraph đưa tin UEFA đang xem xét kế hoạch thay đổi kế hoạch tổ chức EURO 2020 từ mùa hè thành mùa đông. Theo đó, giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm nay, thay vì tháng 6 như lịch ban đầu.

Ý kiến này sẽ được UEFA đưa ra trong cuộc họp với 55 liên đoàn thành viên trong thời gian tới. Điều này sẽ giúp Premier League cùng các giải VĐQG hàng đầu khác có thời gian để kết thúc mùa giải 2019/20.

Tuy nhiên nếu VCK EURO 2020 tổ chức vào tháng 11, điều này đồng nghĩa với việc mùa giải 2020/21 sẽ bị gián đoạn để các cầu thủ trở về làm nghĩa vụ quốc gia. Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử.

EURO 2020 đứng trước thay đổi chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1.

EURO 2020 gặp khó khăn trong khâu tổ chức vì dịch Covid-19. (Ảnh: Telegraph).

Trước đó, FIFA cũng đã quyết định tổ chức World Cup 2022 vào tháng 11 thay vì tháng 6 như thường lệ để tránh thời tiết khắc nghiệt tại nước chủ nhà Qatar.

UEFA sẽ đưa ra 2 phương án, dời VCK EURO sang hè 2021 hoặc tổ chức luôn vào cuối năm 2020. Quyết định chính thức sẽ được tổ chức quyền lực nhất bóng đá châu Âu đưa ra vào đầu tuần tới, sau buổi họp qua video với các hiệp hội thành viên.

Hiện tại, dịch Covid-19 diễn ra ngày một phức tạp trên toàn châu Âu. Cả 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu cùng 2 giải đấu cúp Champions League, Europa League đều phải tạm hoãn do số người dương tính và tử vong vì virus corona tăng vọt theo từng ngày.

Người hâm mộ đang hy vọng dịch bệnh sớm được khống chế để các giải đấu có thể trở lại vào đầu tháng 4 theo dự kiến ban đầu.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Bất động sản nơi nào đang nóng?
Trong quý III/2025, các địa phương vùng ven như Hải Phòng, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai... trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản miền Bắc và miền Nam. Tại miền Trung, khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam nổi lên và thu hút dòng tiền ngoại tỉnh từ Hà Nội, TP HCM.