Everon, Vinatex, May 10... đang sản xuất, phát miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang khắp cả nước

Nhiều doanh nghiệp đã chung tay phát miễn phí hàng trăm nghìn khẩu trang vải để người dân sử dụng phòng dịch viêm đường hô hấp cấp. Trong khi đó, các doanh nghiệp cũng đang chạy đua để sản xuất khẩu vải kháng khuẩn có thể dùng nhiều lần, với giá từ 7.000 đồng/cái.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân có thể dùng khẩu trang vải giặt nhiều lần hoặc khẩu trang y tế thông thường để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Các loại khẩu trang như N95, khẩu trang chuyên dụng khác chỉ thực sự phù hợp với người trực tiếp tiếp xúc bệnh nhân nhiễm corona hoặc những người đi vào ổ dịch.

Giữa lúc khẩu trang y tế không còn nhiều nguồn cung, hàng loạt hiệu thuốc, cửa hàng cung cấp thiết bị y tế trên cả nước đều báo hết hàng hoặc chỉ còn với số lượng hạn chế thì tính đến thời điểm ngày, một loạt doanh nghiệp may mặc, nhà bán lẻ lớn đã vào cuộc tăng cường sản xuất khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn để phục vụ nhu cầu của người dân.

Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp đang thực hiện phát miễn phí hàng trăm nghìn khẩu trang vải, hoặc cam kết bán không lợi nhuận với giá bằng chi phí sản xuất.

Everon phát miễn phí 70.000 khẩu trang vải, Canifa bán khẩu trang kháng khuẩn giá 9.000 đồng

Khoảng một tuần nay, nhiều người dân bất ngờ các điểm bán hàng chính thức của thương hiệu chăn ga gối đệm Everon phát khẩu trang vải miễn phí để phòng dịch Covid-19.

Everon tặng 70.000 khẩu trang, Vinatex vừa phát miễn phí vừa bán không lợi nhuận khẩu trang kháng khuẩn giặt 30 lần - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp đang cùng sản xuất, cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân trước nhu cầu bức thiết phòng chống dịch. (Ảnh: Everon).

Công ty CP Everpia - doanh nghiệp sở hữu Everon, cho biết chương trình phát khẩu trang vải miễn phí đã bắt đầu từ ngày 4/2 tại showroom và đại lí chính thức Hà Nội, các tỉnh thành khác phát từ ngày 6/2.

Để hỗ trợ người dân ngăn ngừa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, công ty sẽ phát miễn phí 50.000 khẩu trang vải tại hơn 100 điểm bán phía Bắc. Doanh nghiệp vừa quyết định bổ sung thêm 20.000 chiếc khẩu trang nữa để phát miễn phí tại khu vực phía Nam.

"Không cần phải là khách hàng của Everon, mỗi người dân vào bất cứ showroom nào cũng sẽ được phát 2 chiếc khẩu trang bất kì", thông báo của doanh nghiệp chuyên về chăn ga gối đệm cho biết.

Trao đổi về chương trình phát khẩu trang vải miễn phí này, phía doanh nghiệp cho biết công ty có sẵn nguyên liệu và lao động, nên hỗ trợ cộng đồng và người dân phòng dịch bệnh. Khẩu trang này có thể giặt hàng này để phòng dịch trong tình hình khẩu trang y tế không dễ mua như hiện nay.

Thương hiệu thời thời trang Canifa cũng đã cung cấp sản phẩm khẩu trang làm từ vải kháng khuẩn để phòng dịch Covid-19. 

Canifa cho biết khẩu trang kháng khuẩn gồm 2 lớp, lớp ngoài là vải 100% polyester có tính năng chống nắng, kháng khuẩn. Lớp trong là vải 100% cotton mềm mại thoáng mát. Vải cản được bụi và các hạt nhỏ thải ra từ đường hô hấp người có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. 

Đồng thời, khẩu trang có thể tái sử dụng tối đa cho 30 lần giặt. Thương hiệu này cam kết bá không lợi nhuận với giá 9.000 đồng/chiếc.

Tính từ ngày mở bán, hơn 50.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn đã được mua hết tại các hệ thống cửa hàng của thương hiệu này. Doanh nghiệp kì vọng sẽ cung cấp được khoảng 250.000 khẩu trang vải ra cộng đồng để người dân phòng dịch.

Vinatex đang bán khẩu trang kháng khuẩn không lợi nhuận 7.000 đồng/chiếc

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết từ mùng 6 tháng Giêng, các đơn vị trực thuộc như Doximex, Hanosimex, May 10, May Đồng Nai, May Hòa Thọ, Việt Tiến… đã triển khai may khẩu trang để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong việc phòng dịch Covid-19.

Theo Vinatex, nhận thấy việc sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn được dùng cho trẻ sơ sinh và bệnh viện tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản là loại vải tối ưu, nên tập đoàn chọn sản xuất khẩu trang trong thời điểm hiện tại.

Everon tặng 70.000 khẩu trang, Vinatex vừa phát miễn phí vừa bán không lợi nhuận khẩu trang kháng khuẩn giặt 30 lần - Ảnh 2.

Từ 12/2, công suất may khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân đạt khoảng 200.000 khẩu trang mỗi ngày. (Ảnh: Vinatex).

"Vải kháng khuẩn của Đông Xuân (công ty con của Vinatex) là vải qua kết quả kiểm tra có lượng vi khuẩn ít hơn vải thông thường 100 lần, duy trì được tỉ lệ kháng khuẩn này sau 30 lần giặt", ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc Vinatex cho biết.

Hơn 30 năm qua, Đông Xuân thường xuyên sản xuất loại vải này theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng truyền thống Nhật Bản, dùng để may đồ cho trẻ sơ sinh, quần áo bệnh nhân sau đại phẫu và quần áo bác sĩ trong bệnh viện Nhật Bản. 

Theo Vinatex, loại vải này cũng phù hợp để may khẩu trang dùng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, những người chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện, những người có tiếp xúc với bệnh nhân… với tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn từ môi trường thâm nhập qua đường mũi, miệng, và ngăn vi khuẩn từ người bệnh lan ra môi trường qua ho, hắt hơi.

Bắt đầu từ 12/2, công suất may khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân đã đạt khoảng 200.000 khẩu trang mỗi ngày.

Trong khi đó, công suất may khẩu trang của toàn hệ thống Vinatex sẽ đạt 320.000-350.000 chiếc/ngày. Đến 17/2/2020 công suất may khẩu trang của tập đoàn dự kiến đạt 450.000-500.000 chiếc/ngày. Giá bán lẻ khẩu trang kháng khuẩn là 7.000 đồng/chiếc, mức giá tương đương chi phí sản xuất.

Vinatex tặng hơn nửa triệu khẩu trang kháng khuẩn

Đại diện Vinatex cho biết các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân đang được bán tại 5 địa điểm.

Các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn Đông Xuân gồm 67 Ngô Thì Nhậm, 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 460 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), 221 Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội). Công suất cung cấp hàng giờ/ngày tại 5 cửa hàng trên với số lượng từ 300-700 chiếc mỗi giờ.

Everon tặng 70.000 khẩu trang, Vinatex vừa phát miễn phí vừa bán không lợi nhuận khẩu trang kháng khuẩn giặt 30 lần - Ảnh 3.

May 10 phát khẩu trang miễn phí cho người dân. (Ảnh: May 10).

"Đặc biệt, tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng cam kết cấp phát miễn phí tới người dân thủ đô và các địa phương nơi có các doanh nghiệp thành viên trú đóng khoảng nửa triệu khẩu trang kháng khuẩn", đại diện Vinatex cho biết.

Tổng Công ty May 10 cũng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với nguồn vải được nhập từ Dệt kim Đông Xuân, cấp phát cho toàn bộ cán bộ, công nhân và cung cấp miễn phí cho người dân với số lượng lên tới 50.000 chiếc. Những ngày qua, mỗi ngày May 10 đã phát khoảng khoảng 5.000 chiếc.

Lãnh đạo May 10 cho biết số lượng khẩu trang được sản xuất ra bao nhiêu sẽ được cấp phát ngay cho người dân. 

Tương tự, Công ty CP Dệt may Huế đã sản xuất 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tặng người dân trên địa bàn. 

Bộ Công Thương vừa công bố một số địa điểm bán khẩu trang phục vụ người dân phòng dịch Covid-19. Danh sách các điểm bán người dân có thể mua khẩu trang, gồm: Công ty TNHH Aeon Việt Nam, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc; Công ty CP Thương mại và dịch vụ Hoàng Dương (thương hiệu Canifa); hệ thống siêu thị Saigon Co.op; công ty Dệt kim Đông Xuân; hệ thống siêu thị Big C.