Gần 800 lô đất nền và biệt thự tại Nha Trang ngưng chuyển nhượng để phục vụ điều tra

Toàn bộ Gói 1 và và một phần Gói 2 của Dự án Khu đô thị Mỹ Gia (TP Nha Trang - Khánh Hòa) bị cấm chuyển nhượng để phục vụ điều tra.
gan 800 lo dat nen va biet thu tai nha trang ngung chuyen nhuong de phuc vu dieu tra Bộ TT&TT báo cáo Ban Bí thư việc huỷ hợp đồng chuyển nhượng MobiFone và AVG
gan 800 lo dat nen va biet thu tai nha trang ngung chuyen nhuong de phuc vu dieu tra Đất nền tỉnh giáp ranh tăng giá theo cơn sốt đất Sài Gòn
gan 800 lo dat nen va biet thu tai nha trang ngung chuyen nhuong de phuc vu dieu tra
Một góc khu đô thị Mỹ Gia - Nha Trang. Ảnh: Song An

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh không làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng các lô đất thuộc Gói 1 (17,9ha, gồm 588 lô liền kề và 36 lô biệt thự) và Gói 2 (15.000 m2, gồm 130 lô liền kề) thuộc Dự án khu đô thị Mỹ Gia, TP Nha Trang khi chưa có ý kiến của Cơ quan điều tra.

Theo đó, khi chưa có ý kiến của Cơ quan Cảnh sát điều tra thì việc chuyển nhượng hoàn toàn bất hợp pháp. Phần diện tích còn lại của gói 2 được chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Lý do ngừng chuyển nhượng được văn bản nêu rõ, hiện C46 đang điều tra vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á theo Quyết định khởi tố vụ án số 66 vào ngày 9/12/2016.

Liên quan đến vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng Đông Á, đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố tổng cộng 22 bị can, kê biên và thu hồi tài sản có trị giá trên 2.000 tỉ đồng. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản của các bị can do phạm tội mà có.

Hiện UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi đến các sở, ngành, UBND TP Nha Trang, Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Vĩnh Thái thông báo cho các bên liên quan được biết, chịu trách nhiệm giám sát, theo dõi việc thực hiện các nội dung đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

gan 800 lo dat nen va biet thu tai nha trang ngung chuyen nhuong de phuc vu dieu tra Đủ chiêu lừa bán đất nền

Nhiều công ty môi giới bất động sản quảng cáo một đằng, bán một nẻo khiến người có nhu cầu mua đất nền ở TP ...


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (24/5 - 30/5): Thêm doanh nghiệp muốn làm đường sắt cao tốc, Tiền Giang sẽ mở đường 4.300 tỷ nối TP HCM
Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu ở cao tốc TP HCM - Bình Phước; Thaco đề xuất đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; Tiền Giang dự kiến gần 4.300 tỷ làm đường nối TP HCM... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.