Giá bitcoin hôm nay 15/11: Thông tin trái chiều, bitcoin đi ngang

Giá bitcoin hôm nay 15/11 đi ngang, gần như không thay đổi do thị trường đang bị chi phối bởi nhiều luồng thông tin trái chiều xung quanh tương lai của đồng tiền ảo.

Giá bitcoin hôm nay 14/11, tính đến đầu giờ sáng, tạm dừng đà giảm giá từ cuối tuần trước và đang giao dịch quanh ngưỡng 6.517,91 USD/bitcoin - tăng khoảng 20 USD so với phiên ngày hôm qua.

gia bitcoin hom nay 1511 thong tin trai chieu bitcoin di ngang
Bitcoin đang hồi phục.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.517,68 USD, mức cao nhất giao dịch trong ngày là 6.727,76 USD, mức thấp nhất giao dịch trong ngày là 6.442,40 USD, vốn hóa thị trường đang ở ngưỡng 109 tỷ USD và số bitcoin cung ứng là 16.679.363 đồng.

Trước đó, bitcoin đã có ba phiên giao dịch xuống giá và có lúc, giá tiền ảo chỉ còn đạt ngưỡng 5.500 USD/bitcoin - thấp nhất kể từ tháng 10/2017.

gia bitcoin hom nay 1511 thong tin trai chieu bitcoin di ngang
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 15/11 - theo Coindesk.

Nguyên nhân bitcoin xuống giá là do bitcoin cash tách ra và thuật toán Segwit thay đổi. Bitcoin cash đã chạm đỉnh cao nhất toàn thời gian 2.426 USD - cao nhất toàn thời gian trước khi trở về mức 1.217 USD.

Mike Kayamori - lãnh đọa Quoine - sàn giao dịch bitcoin lớn thứ hai trên thế giới là một trong những người đang ủng hộ bitcoin cash và cho rằng đây là một bước đi hợp lý cho blockchain. Phát biểu trên nhiều tạp chí công nghệ, ông Kayamori cho rằng ban đầu sẽ có một chút hoảng loạn với giá bitcoin nhưng sau đó, mọi thứ sẽ đi vào ổn định.

Tuy nhiên, bitcoin vẫn đang là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. CME Group thông báo kế hoạch phát hành hợp đồng bitcoin tương lai hay một số nước (như Nhật Bản) ra luật mới chấp nhận bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp đầu tuần trước và điều này khiến cho giá bitcoin từng tăng không ngừng nghỉ.

Kỷ lục giá của bitcoin chỉ bị ngừng lại sau khi bitcoin cash - đồng tiền tách ra mang lại những giá trị. Giá trị vốn hóa của bitcoin vẫn đang ở ngưỡng cao trên 109 tỷ USD và đây là điểm cộng của tiền ảo trong mắt các nhà đầu tư hiện tại.

chọn