Giá đất đường Lê Hồng Phong, TP HCM

Đường Lê Hồng Phong có chiều dài hơn 2 km, giao nhau với các đường như Trần Hưng Đạo, Phan Văn Trị, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Hùng Vương, Vĩnh Viễn, ngã bảy Chợ Lớn, đường 3 Tháng 2, Cao Thắng.

Giá đất đường Lê Hồng Phong theo khung nhà nước

Đường Lê Hồng Phong là một trong những đoạn đường quan trọng của quận 10 và quận 5 (TP HCM), nối dài từ đường Kỳ Hòa đến đường Hùng Vương.

Giá đất đường Lê Hồng Phong được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất đường Lê Hồng Phong đoạn từ đường Kỳ Hòa đến đường 3 tháng 2 là 31.900.000 đồng/m2; đoạn từ đường 3 tháng 2 đến Ngã bảy Lý Thái Tổ là 36.300.000 đồng/m2; đoạn từ Ngã bảy Lý Thái Tổ đến đường Hùng Vương là 33.000.000 đồng/m2.

Giá đất đường Lê Hồng Phong, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Lê Hồng Phong là một trong những đoạn đường quan trọng của quận 5 và quận 10 (Ảnh: Thúy Vy).

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong khu Công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 3/4/2017 của chính thủ về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Giá đất đường Lê Hồng Phong theo thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình đường Lê Hồng Phong có giá 336.643.000 đồng. Mức giá đất ở đường Lê Hồng Phong được dự đoán sẽ ổn định trong 3 tháng tới.

Trên trang Alonhadat.com, giá rao bán một căn nhà mặt tiền đường Lê Hồng Phong diện tích 100 m2, ba lầu, mặt tiền rộng 20 m là 34,9 tỷ đồng.

Cũng trên đường Lê Hồng Phong, một tòa nhà 6 lầu có diện tích 244 m2 với 6 phòng ngủ, đầy đủ nội thất được bán với giá 78 tỷ đồng.

Giá đất đường Lê Hồng Phong, TP HCM - Ảnh 2.

Một số thông tin rao bán nhà đất ở đường Lê Hồng Phong trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Batdongsan.com, một tòa nhà trên đường Lê Hồng Phong (đoạn đường Hùng Vương) có diện tích 200 m2, mặt tiền rộng 8m, một tầng trệt và 4 lầu, có thay máy được rao bán với giá 53 tỷ đồng.

Giá rao bán căn nhà mặt tiền đường Lê Hồng Phong khác có diện tích 67,6 m2, mặt tiền rộng 5,2 m, 3 phòng ngủ được bán với giá 14,5 tỷ đồng.

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Batdongsan.com, một căn nhà mặt tiền đường Lê Hồng Phong có diện tích sử dụng 54 m2, mặt tiền rộng 3 m được rao với giá 12 triệu đồng/tháng.

Một tòa nhà ba tầng khác có diện tích 125 m2, mặt tiền đường Lê Hồng Phong rộng 5 m được rao cho thuê với giá 55 triệu đồng/tháng.

Giá đất đường Lê Hồng Phong, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Alonhadat.com, giá thuê một tòa nhà 8 tầng, 1 hầm có diện tích 800 m2, đầy đủ nội thất, có sân thượng, chỗ để ô tô được rao là 150 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà 2 tầng trên đường Lê Hồng Phong có diện tích 100 m2, 2 lầu và 5 phòng ngủ có giá thuê 28 triệu đồng/tháng.

Trên các trang rao bán nhà đất, hầu hết các bất động sản ở đường Lê Hồng Phong đều có khả năng kinh doanh.

chọn