Gia đình ông Kim Jong-nam ủy quyền cho Malaysia xử lý thi thể

Cảnh sát Malaysia hôm nay cho biết gia đình của ông Kim Jong-nam đã ủy quyền cho chính phủ Malaysia xử lý thi thể của ông.
gia dinh ong kim jong nam uy quyen cho malaysia xu ly thi the Malaysia tuyên bố nhận dạng Kim Jong-nam bằng ADN của con
gia dinh ong kim jong nam uy quyen cho malaysia xu ly thi the Cảnh sát Malaysia sẽ bàn giao thi thể Kim Jong-nam cho Bộ Y tế
gia dinh ong kim jong nam uy quyen cho malaysia xu ly thi the
Người thanh niên tự nhận là Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong-nam, xác nhận cha đã chết trong một video gần đây (Ảnh: Dailymail)

“Gia đình của ông Kim Jong-nam muốn chính phủ Malaysia xử lý thi thể của ông ấy. Họ đã đồng ý như vậy”, báo New Straits Times dẫn lời Phó tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Noor Rashid Ibrahim cho biết với báo giới ngày 16/3.

Ông Ibrahim nói thêm rằng hướng xử lý thi thể vẫn đang được thảo luận với gia đình. Tuy nhiên, ông không tiết lộ những bên nào tham gia vào các cuộc thảo luận và địa điểm thảo luận.

Trả lời câu hỏi về việc liệu thi thể của ông Kim Jong-nam có được chuyển giao cho phía chính phủ Triều Tiên, vốn đã yêu cầu Malaysia làm vậy, hay không, ông Ibrahim nói điều này tùy thuộc vào cuộc thảo luận đang diễn ra với gia đình nạn nhân..

Cảnh sát Malaysia đã bàn giao thi thể của người được cho là ông Kim Jong-nam cho phía Bộ Y tế. “Bất kỳ quyết định nào đối với thi thể giờ đây sẽ thuộc quyền quyết định của chính phủ liên bang”, ông nói.

Báo Star hôm nay cũng dẫn lời Bộ trưởng Y tế Datuk Seri Dr S. Subramaniam xác nhận rằng người thân của ông Kim Jong-nam đang thảo luận với phía cảnh sát Malaysia. Vì vậy, Bộ Y tế sẽ xin chỉ dẫn từ cảnh sát khi giải quyết vấn đề thi thể.

“Chúng tôi đã nói chúng tôi muốn người thân nhận thi thể. Nhưng nếu họ đưa ra các đề nghị với cảnh sát về hướng xử lý thi thể, và cảnh sát cảm thấy rằng những đề nghị này là phù hợp ở góc độ luật pháp, thì cảnh sát sẽ chỉ dẫn chúng tôi cách thức thực hiện”, ông nói Subramaniam.

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar ngày 10/3 đã chính thức xác nhận rằng người đàn ông bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông Khalid không nói rõ bằng cách nào mà giới chức đi đến kết luận trên, hay liệu có mẫu ADN để nhận dạng hay không.

Sau xác nhận trên, Bộ Y tế Malaysia cho biết bộ này hi vọng rằng người thân của ông có thể tới nhận thi thể, nếu không chính phủ nước này sẽ phải cân nhắc các phương án khác.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở New York ngày 14/3 vẫn từ chối xác nhận công dân Triều Tiên thiệt mạng là ông Kim Jong-nam, mà chỉ khẳng định ông này là "Kim Chol".

chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.