Giá vàng hôm nay 16/8: Tạm ngừng đà tăng trưởng

Giá vàng hôm nay 16/8 có xu hướng ngừng đà tăng trưởng và giảm nhẹ 1 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay, nhưng trong dài hạn, giá kim quý được dự báo sẽ vọt lên.

Giá vàng hôm nay 16/8

Giá vàng hôm nay, 16/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.514,10 USD/ounce, giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 16/8 có xu hướng ngừng đà tăng trưởng và giảm nhẹ 1 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng trong dài hạn, giá kim quý được dự báo sẽ vọt lên. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 17/8: Chấm dứt đà tăng nóng

789

Giá vàng đã tăng nóng trong phiên giao dịch ngày thứ 4, và điều này khiến cho thị trường đang có phần dè dặt với các quyết định đầu tư. 

Sang phiên thứ 5, giá vàng sụt giảm nhẹ bất chấp những thông tin trên thị trường vẫn ủng hộ cho kim quý. 

Lợi tức trái phiếu Mỹ và trái phiếu nhiều chính phủ trên thế giới tiếp tục giảm xuống. Đây là một dấu hiệu cho thấy lo ngại về triển vọng nền kinh tế thế giới tăng cao. Lợi tức trái phiếu 3 tháng và 2 năm Kho bạc của Mỹ đã vượt cao hơn so với lợi tức trái phiếu 10 năm.

Tuy nhiên, trong dài hạn, giá vàng được dự đoán sẽ sớm phá đỉnh 6 năm. Trên CNBC, một số chuyên gia cho rằng, vàng có thể lên tới 2.000 USD/ounce bởi thị trường đang đối mặt với tình trạng tràn ngập trái phiếu lợi suất âm, kết quả của nhiều năm chính sách tiền tệ dễ dàng và phi truyền thống của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Không những thế, triển vọng đen tối của các nền kinh tế và khả năng các thị trường chứng khoán bị bán tháo có thể khiến các NHTW tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Động thái có thể giúp vàng tăng cao hơn nữa.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 41,7 triệu đồng/lượng - 42,12 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chiều chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại mức 41,68 triệu đồng/lượng - 42,28 triệu đồng/lượng, tăng 390.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 440.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 41,75 triệu đồng/lượng - 42,25 triệu đồng/lượng, tăng 410.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 520.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn