Giá vàng hôm nay 24/12: Vẫn chờ đà tăng sau kì nghỉ Giáng sinh

Giá vàng hôm nay 24/12 nhích nhẹ và có thể sẽ sớm trở lại đà tăng trưởng ngay sau kì nghỉ lễ Giáng sinh.

Giá vàng hôm nay, 24/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.483 USD/ounce, tăng 3 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 25/12

Giá vàng hôm nay 24/12: Nhích nhẹ, giá vàng lạc quan hơn  - Ảnh 1.

Hiện tại, do cận kề kì nghỉ lễ Giáng sinh và đón năm mới 2020 nên khối lượng giao dịch trên thị trường vàng giảm đáng kể. 

 Đây là thời điểm các nhà đầu tư không muốn nắm giữ trạng thái. Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi những diễn biến mới của quan hệ thương mại Mỹ-Trung, liệu hai nước có kí kết thỏa thuận giai đoạn 1 vào đầu tháng tới như đã tuyên bố hay không.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, nhận định giá vàng trong tuần tới (23 - 28/12), Wall Street kì vọng vàng di chuyển cao hơn hoặc tệ hơn chỉ là giao dịch đi ngang trong tuần Giáng sinh yên tĩnh thường thấy. Trong khi Main Street vẫn tích cực đối với quý kim.

Kevin Rich, nhà tư vấn cho CCNTT ông ty The Perth Mint, cho biết vàng đang được giao dịch trong biên độ rất hẹp kể từ tuần đầu tiên của tháng 11, nhưng điểm đáng chú ý là vàng vẫn vững giá suốt cả năm qua, kể cả khi chứng khoán ghi nhận mức cao kỉ lục và đồng USD mạnh lên. Tính từ đầu năm đến ngày 20/12, giá vàng đã tăng 12,6%.

Một sự kiện đáng chú ý trong tuần trước là việc Trung Quốc - nhà sản xuất và tiêu dùng vàng thỏi hàng đầu thế giới, đã ra mắt hợp đồng quyền chọn vàng đầu tiên trên Sở Giao dịch Hàng hóa Thượng Hải (Shanghai Futures Exchange) cuối tuần trước.

Bên cạnh đó, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi điều khoản chi tiết về thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Trung Quốc và Mỹ.

chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.