Giá vàng hôm nay 25/12: Vọt tăng mạnh mẽ trong ngày Giáng sinh

Giá vàng hôm nay 25/12 sau những phiên giao dịch giằng co trước Giáng sinh đã vọt tăng mạnh mẽ và áp sát ngưỡng giá trên 1.495 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay, 25/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.492 USD/ounce, tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng vọt lên sau những ngày tháng lình xình ở ngưỡng thấp và không tìm ra được xu hướng. Theo MarketWatch, việc giá vàng phá vỡ mốc cản kĩ thuật 1.480 USD/ounce đã mở đường cho khả năng tăng cao hơn. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 26/12

Mức giá hiện tại của vàng quốc tế tương đương khoảng 41,65 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng hôm nay 25/12: Vọt tăng mạnh mẽ, phá ngưỡng đảm bảo - Ảnh 1.

Vàng tăng giá mạnh, bất chấp đồng USD cũng tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần, chủ yếu do chứng khoán khu vực châu Á hầu hết giảm điểm trước kì nghĩ lễ Giáng sinh, và giới đầu tư nghi ngờ về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chứng khoán Trung Quốc trong phiên đầu tuần giảm điểm ngay cả sau khi nước này công bố thông tin sẽ cắt giảm thuế quan cho 850 mặt hàng, bao gồm thịt lợn đông lạnh, các loại thuốc điều trị tiểu đường… từ 1/1/2020.

Theo giới phân tích, động lực thúc đẩy vàng tăng giá có thể do những đe dọa ngày một mạnh mẽ của Triền Tiên đối với Mỹ trước thềm Giáng sinh, và không loại trừ khả năng sẽ thử tên lửa trong những ngày cuối năm.

Trên thực tế, kể từ năm 2013, vàng luôn cho thấy giá cao hơn vào tháng 1 so với giá đóng cửa vào tháng 12 của năm trước trong 4 năm liên tiếp gần đây.

Trước đó, một loạt dữ liệu kinh tế được công bố cuối tuần qua cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. Tổng sản phẩm trong nước tăng với tỉ lệ 2,1%.

"Nền kinh tế Hoa Kỳ dường như đã phục hồi mạnh mẽ. Không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ bị suy thoái", Ayako Sera, chuyên gia kinh tế thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank cho biết.

chọn