Giá vàng hôm nay 19/12: Biến động nhẹ nhàng, vàng vẫn đang dòm ngó thái độ Mỹ - Trung Quốc

Giá vàng hôm nay 19/12 không biến động mạnh và có thể duy trì ngưỡng giá ổn định cho đến những phiên cuối tuần.

Giá vàng hôm nay, 19/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.472,5 USD/ounce, giảm 03 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 20/12

giavang

Giá vàng hiện tại đang biên động khó lường và giới đầu tư tiếp tục thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ Mỹ và Trung Quốc xung quanh thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm với dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới kéo dài đang cận kề cũng khiến dòng tiền có phần dè dặt hơn khi "móc hầu bao" chọn kênh đầu tư.

Vàng còn được hỗ trợ từ những diễn biến địa chính trị phức tạp, trong đó có căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên và mối quan hệ kinh tế căng thẳng giữa Nhật và Hàn Quốc. Hai cường quốc này vừa có một cuộc đàm phán kéo dài nhưng kết thúc không có kết quả, chỉ là 2 bên hiểu được quan điểm của nhau.

Thỏa thuận giai đoạn 1 đã được Mỹ - Trung chốt trong tuần trước và nhiều khả năng sẽ được kí kết trong tháng 1 tới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này văn bản chi tiết chưa được công bố, và rất có thể nếu được công bố sẽ gây thất vọng cho thị trường.

Việc đồng bạc xanh mất giá trên thị trường ngoại hối thế giới cũng góp phần khiến các thị trường kim loại tăng, cũng như là một thị trường dầu thô đang tăng.

Trong khi đó, cuộc bầu cử ở Anh diễn biến tích cực giúp khả năng Brexit là hoàn toàn có thể sớm đạt được. Tuy nhiên, chặng đường phía trước đối với nước Anh vẫn còn nhiều chông gai. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại từ nhiệm kì trước.

chọn