Giá vàng hôm nay 14/12: Lại lao xuống trong phiên giao dịch cuối tuần

Giá vàng hôm nay 14/12 không giữ được đà tăng trưởng và lao xuống trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng hôm nay, 14/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.473,7 USD/ounce, giảm 6 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 16/12

gi

Giới đầu tư chuyển mạnh vốn sang thị trường chứng khoán, sau khi có tin Mỹ và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

 Phiên đêm qua, chứng khoán Mỹ lập kỉ lục mới. Trong phiên sáng nay tại châu Á, các thị trường chứng khoán chủ chốt ở khu vực cũng đồng loạt "xanh" và điều này khiến giá vàng tụt dốc. 

Trong khi đó, giới đầu tư hiện giữ tâm lí thận trọng trước thời điểm Mỹ áp mức thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa trị giá khoảng 160 tỉ USD của Trung Quốc vào ngày 15/12 tới. Nếu mức thuế mới được áp dụng, thì điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho giá vàng.

Giá vàng đón nhận thông tin chỉ số sản xuất mới nhất của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến, tỉ lệ thất nghiệp cũng tăng cao hơn dự báo. Điều này trái với kì vọng về tình hình kinh tế Mỹ đã sáng sủa hơn, khi các dữ liệu kinh tế được công bố cuối tuần trước. Đây chính là nguyên nhân khiến vàng tăng vọt.

Cụ thể, số lượng người thất nghiệp trong tuần tính tới hết thứ 7 vừa qua tăng thêm 49.000 người lên 252.000 người. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2019.

Trước đó, số lượng người thất nghiệp được dự báo chỉ nằm trong khoảng từ 213.000 tới 220.000 người.Trước đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu chưa tăng lãi suất trong năm 2020 đã tác động tiêu cực tới đồng USD, khiến đồng tiền này xuống mức thấp nhất 5 tuần và qua đó kéo giá vàng đi lên.




chọn