Giá vàng hôm nay 16/12: Xu hướng lạc quan?

Giá vàng hôm nay 16/12 lên nhẹ nhưng thị trường vẫn còn biến động nhiều và chưa thể chắc chắn về xu hướng lạc quan trong những phiên tiếp theo.

Giá vàng hôm nay, 14/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.476,6 USD/ounce, tăng 3 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 17/12

giavang

Nói về giá vàng tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 6 nhà phân tích tương đương 38%, cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng. Có 6 nhà phân tích, tương đương 38%, dự báo rằng vàng sẽ giảm.

4 nhà phân tích còn lại, tương đương 25%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 704 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 456 người, tương đương 65%, dự báo vàng tăng giá. 144 người, tương đương 20%, dự đoán vàng sẽ giảm. 104 người còn lại còn lại, tương đương 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết nhu cầu đầu tư vàng có thể tăng trong thời gian tới, do lo ngại về suy thoái và bất ổn chính trị. Ngân hàng này dự báo giá vàng sẽ đạt mức 1.600 USD/ounce trong 3-12 tháng tới.

Mặc dù nỗi lo về căng thương mại Mỹ-Trung đã giảm bớt và triển vọng chính trị ở Anh đã ổn định, nhưng George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng lĩnh vực vàng tại State Street Global Advisors, cho rằng kênh vàng sẽ vẫn thu hút sự chú ý cao của các nhà đầu tư trong năm 2020.

Theo Stanley, vấn đề thương mại thực sự giữa Mỹ và Trung Quốc còn lâu mới được giải quyết và sẽ tiếp tục gây thêm sự không chắc chắn cho thị trường tài chính và điều đó sẽ tốt cho vàng.

chọn