Giá vàng hôm nay 17/12: Lên đều, ổn định dần về cuối tuần

Giá vàng hôm nay 17/12 giữ vững đà tăng trưởng và được dự báo sẽ còn tiếp tục duy trì sự ổn định cho đến những phiên cuối tuần.

Giá vàng hôm nay, 17/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.479,0 USD/ounce, tăng 3 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 18/12

098

Thị trường vàng chịu ảnh hưởng sau thông tin Mỹ và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận giai đoạn một. Lệnh áp thuế của Mỹ với 160 tỉ USD hàng Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 đã dừng lại.

Tuy nhiên, mức thuế 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc được giữ nguyên, mức 15% với 120 tỉ USD hàng hóa giảm xuống 7,5%.

Ủy ban Thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết thuế bổ sung với một số hàng hoá Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/12 đã được hoãn.

 Suki Cooper của Standard Chartered dự đoán: "Việc giá vàng giao dịch gần ngưỡng 1.475 USD/ounce cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá quan tâm đến vàng. Tâm lí ham thích rủi ro có giá tăng nhờ thỏa thuận Mỹ-Trung, nhưng những bấp bênh khác, nhất là cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, vẫn hỗ trợ giá vàng".

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, dự đoán giá vàng có thể tăng thêm một lần nữa, vì nghi ngờ rằng các vấn đề thương mại với Trung Quốc chưa thực sự được giải quyết. Ngoài ra Nedoss còn dẫn chứng rằng chỉ số USD liên tục giảm trong vài ngày gần đây, vì đồng USD sẽ giúp vàng tăng mạnh.

Việc thị trường chứng khoán Mỹ lập kỉ lục mới sau khi Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đang gây áp lực giảm giá lên vàng. Tuy nhiên, giá kim loại quý này cũng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của một số nhà đầu tư cảm thấy lo ngại ,trước việc thỏa thuận giữa Washington và Bắc Kinh không có nhiều chi tiết cụ thể.

chọn