Giá vàng hôm nay 18/12: Lao xuống bất ngờ

Giá vàng hôm nay 18/12 chứng kiến thị trường hồi phục do Mỹ - Trung nhẹ nhàng hơn trên bàn đám phán và nhu cầu tích vàng đang giảm.

Giá vàng hôm nay, 18/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.475,0 USD/ounce, giảm 4 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 19/12

GV1

Hiện tại, đà tăng của vàng bị hạn chế do các thị trường chứng khoán, từ châu Á, châu Âu cho tới Mỹ diễn biến tương đối tích cực sau khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với việc giảm bớt hàng rào thuế và trì hoãn các kế hoạch tăng thêm thuế.

Giá vàng trở nên khó đoán sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận giai đoạn một. Trước đó, Tổng thống Donal Trump đã 4 lần trì hoãn hoặc hủy các đòn thuế trong năm nay.

Một chuyên gia đánh giá tác động của thỏa thuận giai đoạn một sẽ phần nào ngăn chặn chính sách hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc với các công ty nội địa.

Cụ thể, thị trường vàng chịu ảnh hưởng sau thông tin Mỹ và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận giai đoạn một. Lệnh áp thuế của Mỹ với 160 tỉ USD hàng Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 đã dừng lại.

Tuy nhiên, mức thuế 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc được giữ nguyên, mức 15% với 120 tỉ USD hàng hóa giảm xuống 7,5%.

Ủy ban Thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết thuế bổ sung với một số hàng hoá Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/12 đã được hoãn.

Trong tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh và lập kỉ lục ngay khi kì vọng tăng dần về khả năng sẽ có một thỏa thuận thương mại. Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Trump ghi rằng Mỹ và Trung Quốc đang tiến rất gần đến việc ký một thỏa thuận thương mại lớn.

chọn