Giá vàng hôm nay 13/12: Thị trường tài chính bất ổn, vàng bật tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 13/12 chứng kiến thị trường tài chính chao đảo và bật tăng mạnh khi tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn.

Giá vàng hôm nay, 13/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.479,6 USD/ounce, tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 14/12

f

Giá vàng thế giới biến động liên tục trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới diễn biến khó lường. Giới đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và kết quả đàm phán Mỹ-Trung.

Trong buổi họp chính sách mới đây nhất, Cục dự trữ liên bang Mỹ đã không thay đổi lãi suất cơ bản đồng USD ở mức từ 1,5% đến 1,75%.

Với việc chấm dứt chuỗi 3 lần điều chỉnh lãi suất từ tháng 7 đến tháng 10/2019, Fed nhấn mạnh đến việc tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng trên thị trường lao động vẫn ở mức tốt.

Giá vàng còn được hỗ trợ bởi sự giảm giá của đồng USD. Đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất 1 tháng so với một rổ tiền tệ gồm 6 đồng tiền chủ chốt sau tuyên bố của Fed

Vàng cũng được hỗ trợ bởi thông bởi triển vọng kinh tế thế giới Trong một công bố mới nhất, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng của các quốc gia châu Á trong năm 2019 và 2020, viện dẫn tăng trưởng "hạ nhiệt" ở Trung Quốc và Ấn Độ cũng như hoạt động kinh tế suy yếu trong khu vực.

Tại châu Á, các thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều. Trong khi chứng Hàn Quốc tăng điểm, thì chứng khoán Nhật Bản không giữ được sắc xanh. Giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), trong khi quan ngại về tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.


chọn