Giá vàng hôm nay 9/12: Chờ đợi sự lạc quan

Giá vàng hôm nay 9/12 đang chờ đợi sự lạc quan trên thị trường, với việc căng thẳng chính trị dần giảm nhiệt.

Giá vàng hôm nay, 9/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.460,2 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 10/12

giavang

Nói về giá vàng tuần này, 16 chuyên gia phân tích thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Có 4 người (27%) cho biết vàng sẽ tăng giá vào tuần sau. 7 nhà phân tích (44%,) nhận định giá vàng thấp hơn và 5 chuyên gia còn lại (31%) đưa ra quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 792 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 487 người (61%) dự đoán giá vàng đi lên, 183 người (23%) nhận định xu hướng tiêu cực cho vàng  và 122 người còn lại (15%) cho rằng thị trường kim loại quí sẽ bình ổn.

Dự báo về giá vàng trong dài hạn, bà Chantelle Schieven, chuyên gia phân tích, cho rằng giá vàng có thể tăng lên 1.550 USD/ounce vào cuối năm 2020.

Động lực chính giúp vàng tăng giá là những bất ổn và rủi ro về địa chính trị trên thế giới leo thang. Điều này khiến vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn trong mắt các nhà đầu tư.

Căng thẳng Mỹ Trung cũng nhận được tin tích cực là Bộ Tài chính Trung Quốc miễn thuế cho một số loại đậu tương và thịt lợn Mỹ nhập khẩu. Trung Quốc cam kết tăng cường mua nông sản Mỹ như một hành động hạ nhiệt căng thẳng.

Giám đốc của tổ chức Kedia Advisory ở Mumbai, Ajay Kedia nhận định động thái mới của Trung Quốc sẽ làm giá vàng giảm thấp hơn nữa.


chọn