Giá vàng hôm nay 7/12: Liên tiếp gặp khó

Giá vàng hôm nay 7/12 tiếp tục lao dốc và gặp khó khăn trên thị trường, do những sự bất ổn đến từ tình hình chính trị.

Giá vàng hôm nay, 7/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.462,0 USD/ounce, giảm 12 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới lao dốc nhanh chóng trong bối cảnh giới đầu tư thấp thỏm chờ đợi kết quả của một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Trong khi các nước vẫn đang tìm cách chống lại khả năng suy thoái.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 9/12

gi

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung chưa có diễn biến nào mới. Đang có nhiều thông tin trái chiều về cuộc đàm phán này, khiến nhà đầu tư không thể xác định được liệu hai bên có thể kí kết một thỏa thuận trước ngày 15/12 - thời điểm mà Mỹ dự định áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quôc, nếu không có thỏa thuận hoặc đàm phán không có tiến bộ quan trọng.

Hôm 5/12, phía Trung Quốc cho biết 2 nước đang duy trì liên lạc mật thiết, và đang thảo luận "các vấn đề cốt lõi. Tuy nhiên, Mỹ cần hạ thấp các mức thuế bổ sung để hai bên kí thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, chi tiết cụ thể đang được đàm phán.

Trong một diễn biến khác, Nhật Bản vừa công bố gói kích thích kinh tế trị giá khoảng 240 tỉ USD đầu tiên sau 3 năm giúp nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đối phó nguy cơ tăng trưởng chậm lại và phục hồi sau các thảm họa thiên nhiên gần đây.

Được biết, gói kích thích sẽ tập trung vào các biện pháp nhằm thúc đẩy chi tiêu không dùng tiền mặt và chi tiêu cho các công trình công cộng nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng sau một loạt thảm họa thiên nhiên.

chọn