Giá vàng hôm nay 3/12: Quay lại đà sụt giảm, sẽ chạm đáy giá thấp trong tuần này

Giá vàng hôm nay 3/12 bắt đầu quay lại đà sụt giảm sau một phiên giao dịch lên mạnh, và có thể sẽ tìm đáy giá thấp trong tuần này.

Giá vàng hôm nay, 3/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.459,0 USD/ounce, giảm 6 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 4/12

098

Theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới trên Kitco, đa phần các nhà đầu tư nhỏ lẻ tỏ ra khá thận trọng với giá vàng trong tương lai gần. Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết ông dự báo giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

Ông cũng cho rằng thời điểm cuối tháng 11 không phải là thời điểm tuyệt vời cho vàng, khi dữ liệu kinh tế tích cực đang khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng bị lu mờ. Có một tia hi vọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ, và trong bối cảnh đó, rất khó để vàng có thể tăng.

Những tác động tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế Trung Quốc, khi số liệu về lợi nhuận công nghiệp trong tháng 10/2019 giảm 9,9% so với cùng kì năm trước. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2011.

Một số chuyên gia cho rằng thỏa thuận bước 1 giữa Mỹ - Trung Quốc chỉ như một thỏa thuận "bằng mặt, mà không bằng lòng".

Giá vàng thế giới vẫn đang trên đà kết thúc năm 2019 với mức tăng trung bình tính tới hiện tại là 13,5%, cao nhất kể từ 2010 tới nay. Những yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong năm nay là các diễn biến bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, bên cạnh những nỗi lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế của Mỹ.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các số liệu của Mỹ, để tìm thêm những dấu hiệu về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định về các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

chọn