Giá vàng hôm nay 4/12: Vọt tăng mạnh đến 20 USD/ounce vì dự báo tích cực

Giá vàng hôm nay 4/12 vọt lên mạnh mẽ khi thị trường đang nhận được những dự báo tích cực đến từ giới chuyên môn.

Giá vàng hôm nay, 4/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.480,0 USD/ounce, tăng 20 USD so với ngày hôm qua.

Vàng được coi là một tài sản an toàn tại thời điểm bất ổn chính trị hoặc kinh tế. Giá vàng đã tăng hơn 13% trong năm nay, chủ yếu do tranh chấp thương mại đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 5/12

f

David Roche, Chủ tịch và chiến lược gia toàn cầu tại Viện chiến lược độc lập, cho biết: "Việc không chắc chắn về tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương sẽ khiến nhà đầu tư tìm kiếm một loạt tiền thay thế. Và vàng là loại tiền thay thế tốt nhất, vì nó an toàn, và việc giữ vàng không tốn kém như việc phải trả lãi suất âm cho tiền gửi".

"Do đó, giá vàng có thể chạm mốc 1.600 USD ngay trong cuối năm nay, và tăng lên khoảng 2.000 USD vào năm tới.

Hiện tại, giá vàng thế giới tiếp tục quanh đáy 3 tháng qua, cho dù rủi ro gia tăng sau khi Trung Quốc tuyên bố cứng rắn về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng thế giới vẫn đang trên đà kết thúc năm 2019 với mức tăng trung bình tính tới hiện tại là 13,5%, cao nhất kể từ 2010 tới nay. Những yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong năm nay là các diễn biến bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, bên cạnh những nỗi lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế của Mỹ.

Vàng chịu áp lực giảm chủ yếu do dòng tiền đổ vào các thị trường chứng khoán châu Á trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc công bố số liệu lạc quan về hoạt động chế tạo.


chọn