Giá vàng hôm nay 5/12: Lặng yên sau một ngày tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 5/12 lặng yên trên thị trường sau ngày hôm trước tăng đến 20 USD/ounce. Có vẻ vàng đang chờ đợi những thông tin mới của thị trường cho đến cuối tuần.

Giá vàng hôm nay, 5/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.480,0 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng vọt từ đáy 3 tháng, sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump dồn dập cảnh báo các đối tác thương mại, từ Trung Quốc cho tới EU, Brazil và Argentina.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 6/12

78

Theo Reuters, ông  Trump cho biết, thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể phải đợi cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dồn dập cảnh báo các đối tác thương mại, từ Trung Quốc cho tới EU, Brazil và Argentina.

Ông Trump cũng đưa khả năng trì hoãn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc cho đến thời điểm cuộc bầu cử năm 2020. Điều này đã làm đảo lộn mọi dự đoán, khiến cho các thị trường chứng khoán giảm điểm và đẩy vàng tăng giá.

"Tôi không đặt ra thời hạn nào. Tôi thích ý tưởng chờ tới sau cuộc bầu cử để xử lý thỏa thuận thương mại với Trung Quốc", Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại London, Anh trước thềm hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

Trả lời phỏng vấn của Kitco, bà Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Murenbeeld & Co nói rằng, bà hi vọng rằng giá vàng có thể tăng lên khoảng 1.550 USD/ounce vào cuối năm 2020, do sự không chắc chắn về địa chính trị trên toàn cầu.

Bất ổn địa chính trị đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và các ngân hàng trung ương lớn sẽ buộc phải giữ lãi suất thấp, nhưng đồng thời vẫn phải bơm thanh khoản vào thị trường tài chính. Điều này sẽ khiến lạm phát gia tăng và tiền tệ mất giá, vàng theo đó sẽ được hưởng lợi trở nên hấp dẫn hơn, bà Chantelle Schieven cho biết thêm.

chọn