Giá vàng hôm nay, 6/12: Giảm mạnh, vàng đã mất đỉnh 1 tháng

Giá vàng hôm nay, 6/12 lao dốc từ đỉnh giá 1 tháng và đang cho thấy những dấu hiệu sụt giảm sâu hơn.

Giá vàng hôm nay, 6/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.474,0 USD/ounce, giảm 6 USD so với ngày hôm qua.

Sau phiên tăng mạnh hôm trước, giá vàng đã lặng yên trước khi giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 7/12

b

Một báo cáo trên Bloomberg cho thấy thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đang đến hồi có kết quả, và chi tiết về việc rút bỏ các loại thuế đang được thảo luận. Đây là một thông tin trái ngược với những bình luận của ông Trump, cho rằng thỏa thuận có thể được kéo dài cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Thông tin này ngay lập tức kéo giá vàng tụt giảm từ đỉnh 1 tháng, gần 1.485 USD/ounce ghi nhận trước đó trên thị trường châu Âu.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc có thể phải đợi đến cuối năm 2020 mới được kí kết.

Chuyên gia Brian Lan đến từ Công ty giao dịch GoldSilver Central của Singapore, cho biết hiện chưa rõ thỏa thuận thương mại đầu tiên đã được Mỹ và Trung Quốc kí kết hay chưa, và đây là điều mọi người trông đợi.

Ngoài ra, với những diễn biến mới, nhiều khả năng thỏa thuận sẽ không được kí kết trước ngày 15/12, thời điểm Nhà Trắng chính thức áp thuế quan bổ sung với hàng hoá Trung Quốc, và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các mặt hàng tiêu dùng của người Mỹ trước Lễ Giáng sinh.

Hiện chỉ số đô la Mỹ tiếp tục thấp và chạm mức thấp trong 4 tuần, trong khi đó, giá dầu thô Nymex tăng mạnh và giao dịch quanh mức 58,50 USD/thùng..


chọn