Giá vàng hôm nay 10/12: Lình xình ở ngưỡng thấp

Giá vàng hôm nay 10/12 chưa thể ngóc đầu tăng trưởng và vẫn đang lình xình ở mức giá thấp trên thị trường.

Giá vàng hôm nay, 10/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.462,2 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 11/12

giavang

Giá vàng tuần này theo nhiều chuyên gia sẽ chịu áp lực lớn vì những kì vọng dữ liệu thị trường lao động mạnh của Mỹ và sức nặng đè nén từ đồng USD.

Cụ thể, tăng trưởng thị trường lao động Hoa Kỳ tháng 11 với 266.000 việc làm được tạo ra – mức tăng lớn nhất trong 10 tháng – sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán và đè nặng các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Ngân hàng thế giới (WB) giảm các khoản tín dụng cho Trung Quốc. Ngay lập tức, các khoản vay mà WB cấp cho Trung Quốc đã giảm mạnh, và WB sẽ tiếp tục chính sách cắt giảm như là một phần trong thỏa thuận với các nước đóng góp, trong đó có Mỹ.

Thông tin Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết một số loại đậu tương và thịt lợn Mỹ nhập khẩu sẽ được miễn áp thuế khi hai nước nỗ lực đàm phán, cũng là nhân tố hỗ trợ chứng khoán, qua đó, gây áp lực trở lại đối với vàng.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 15%, và có thể là năm có mức tăng cao kỉ lục tính theo năm kể từ năm 2010, do tác động từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung kéo dài trong hơn 17 tháng qua.

Theo một số nhà phân tích, vàng sẽ giảm do tăng trưởng thị trường lao động Mỹ tháng 11 với 266.000 việc làm được tạo ra, mức tăng lớn nhất trong 10 tháng qua sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán mạnh lên.

Sự chú ý của thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào các ngày 10 và 11/12. Nhiều khả năng ngân hàng trung ương của Mỹ vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất ở khoảng 1,50 - 1,75%.chọn