Giá vàng hôm nay 11/12: Vàng vọt tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 11/12 tăng trưởng mạnh trên thị trường trong bối cảnh đồng USD gặp rắc rối với những vấn đề lãi suất.

Giá vàng hôm nay, 11/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.467,5 USD/ounce, tăng 5 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 12/12

giavang1

Thị trường sẽ chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu vào 10/12. Trong khi FED được dự kiến giữ lãi suất không đổi, nhà đầu tư sẽ tập trung vào triển vọng cho năm tới và xa hơn nữa.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Vàng đã tăng hơn 13% trong năm nay, sau khi FED cắt giảm lãi suất ba lần trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế.

Giá vàng thế giới tăng khá mạnh từ đáy cuối tuần trước. Tuy nhiên, áp lực đối với mặt hàng kim loại quý còn lớn, do nền kinh tế Mỹ diễn biến tích cực và chứng khoán Mỹ vẫn ở vùng cao kỉ lục.

Vàng tăng trở lại chủ yếu nhờ lực cầu bắt đáy, khi mặt hàng này giảm mạnh vào cuối tuần trước và bất ổn địa chính trị gia tăng tại bán đảo Triều Tiên, sau khi nước này công bố một cuộc "thử nghiệm rất quan trọng" tại trạm phóng vệ tinh của mình.

Theo phía Triều Tiên, kết quả cuộc thử nghiệm "sẽ đóng một vai trò quan trọng một lần nữa làm thay đổi vị thế chiến lược của Triều Tiên trong tương lai gần".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đưa cảnh báo Mỹ có thể sử dụng các biện pháp thương mại chống lại các nước thành viên NATO đang đóng góp ít cho ngân sách quốc phòng chung.

Ở một diễn biến khác, đàm phán thương mại vẫn chưa có gì sáng sủa, khi hai bên vẫn đang bế tắc trong việc hoàn tất thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Và nếu không có tiến triển, Mỹ dự kiến sẽ áp thuế bổ sung đối với 156 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc kể từ ngày 15/12.

chọn