Giá vàng tuần tới: Quay đầu tăng lên ngưỡng cao mới?

Sau một tuần trầm lắng, giá vàng tuần tới được dự báo sẽ sớm đi lên và thậm chí có thể tăng trưởng lên ngưỡng cao ngất ngưởng.

Giá vàng thế giới tiếp tục quanh đáy 3 tháng qua cho dù rủi ro gia tăng, sau khi Trung Quốc tuyên bố cứng rắn về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Trong mấy ngày gần đây, phía Mỹ tỏ ra kém lạc quan hơn về khả năng sớm đạt một thỏa thuận với Trung Quốc.

gia

Giá vàng tuần qua.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận có thể bị trì hoãn tới sau bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Thương chiến Mỹ Trung cũng ảnh hưởng mạnh tới chỉ số chứng khoán Mỹ. Nhiều nhà đầu tư có tâm lí đứng ngoài thị trường, chờ những diễn biến tiếp theo.

Chính quyền ông Trump muốn Bắc Kinh công khai vạch rõ kế hoạch mua nông sản Mỹ, và không ràng buộc việc mua nông sản này với các điều kiện thị trường. 

Về phần mình, Trung Quốc không muốn đưa ra cam kết như vậy, vì nếu làm thế, họ có thể phải giảm mua nông sản của các quốc gia khác, gây sứt mẻ quan hệ.

vang1

Nói về giá vàng tuần tới, 16 chuyên gia phân tích thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. Có 4 người (27%) cho biết vàng sẽ tăng giá vào tuần sau. 7 nhà phân tích (44%,) nhận định giá vàng thấp hơn và 5 chuyên gia còn lại (31%) đưa ra quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 792 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 487 người (61%) dự đoán giá vàng đi lên, 183 người (23%) nhận định xu hướng tiêu cực cho vàng  và 122 người còn lại (15%) cho rằng thị trường kim loại quí sẽ bình ổn.

"Báo cáo việc làm tốt hơn dự báo đã làm sứt mẻ nhu cầu những tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng", ông David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại thuộc High Ridge Futures, khẳng định.

Đồng quan điểm với ông Meger, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, nói: "Báo cáo việc làm này là một điều gây thất vọng đối với những ai không muốn lãi suất sớm tăng lên. Điều này là một báo hiệu xấu cho thị trường kim loại quý".

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kĩ thuật tại City Index, cho biết mặc dù giá vàng có thể bị đẩy thấp hơn trong thời gian tới nhưng ông vẫn hi vọng kim loại quí sẽ sớm phục hồi do giá vàng vẫn nằm trong phạm vi giới hạn.

Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, nhận định vàng có khả năng sẽ thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

chọn