Giá vàng hôm nay 12/12: Tăng nhẹ trước tín hiệu từ Fed

Giá vàng hôm nay 12/12 tăng nhẹ trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hướng đến ổn định lãi suất.

Giá vàng hôm nay, 12/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.468,5 USD/ounce, tăng 1 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 13/12

098

Giá vàng được dự báo còn tăng tiếp ở thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ tại phiên họp cuối cùng trong năm từ 10-11/12. Tuy nhiên, theo chuyên gia, giá vàng vẫn đang chờ thông tin mới từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chỉ còn 5 ngày nữa đến thời hạn Hoa Kỳ áp dụng đợt thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp của Fed trong tuần này. Cực dự trữ liên bang dự kiến sẽ giữ ổn định sau khi cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi sự suy thoái toàn cầu.

Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) trong 2 ngày đã bắt đầu cũng là một yếu tố khiến giới đầu tư chùn tay, bất chấp khả năng cao là Fed sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ trong năm nay. Tuy nhiên, những phát biểu của FOMC từ Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell sẽ là manh mối để phỏng đoán định hướng chính sách trong năm tới của Mỹ.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, tâm lí thận trọng vẫn bao trùm. Giới đầu tư lo ngại về đàm phán thương mại Mỹ-Trung khi chỉ còn chưa đến một tuần nữa, vòng áp thuế mới của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực. Trong khi đó, đàm phán vẫn chưa có những tiến bộ cụ thể nào, ngoài những lời tuyên bố tích cực từ 2 phía.

chọn