Giá vàng hôm nay 29/3: Vàng sẽ tăng kỉ lục trong tuần mới?

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tăng trưởng nóng hơn khi thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 lan rộng tại Mỹ và châu Âu khiến cho thị trường tài chính thế giới liên tục chao đảo. 

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu có thời điểm tăng rất mạnh lên 1.640 USD/ounce do chứng khoán suy yếu, nhưng đóng cửa chỉ còn nhích nhẹ 3,5 USD/ounce sau khi áp lực bán chốt lời xuất hiện về cuối phiên.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 30/3

Giá vàng hôm nay 29/3: Vàng sẽ tăng kỷ lục trong tuần mới?  - Ảnh 1.

Giá vàng đã tăng 8% trong tuần qua, do số liệu kinh tế yếu kém của Mỹ cùng với các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Fed cho rằng tình hình hiện tại là chưa từng có trong lịch sử, và đang tiếp tục diễn biến đáng quan ngại hiện nay, có thể gây ra sự gián đoạn hoạt động sản xuất-kinh doanh và những thách thức tạm thời ảnh hưởng đến ngân hàng, doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn bộ nền kinh tế.

Nói về giá vàng tuần tới, hầu hết các chuyên gia đều hướng về việc giá vàng sẽ vọt tăng mạnh. 

Cụ thể, 71% số chuyên gia Wall Street nhận định giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, chỉ 7% dự đoán giá giảm và 21% cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, 71% nhà đầu tư tham gia khảo sát ở Main Street cũng tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần sau, 15% dự đoán vàng giảm và 13% ở thế trung lập.

Richard Baker, biên tập viên của báo Eureka cho biết trên Kitco, vàng sẽ tiếp tục tăng, sau khi nỗi lo về việc có tăng giá hay không trong tuần này đã được giải tỏa".

Với việc nước Mỹ nhanh chóng trở thành tâm điểm mới của đại dịch Covid-19, có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế và thị trường, qua đó đẩy giá vàng tăng lên mức 1.800 USD/ounce. Riêng trong tuần tới, vàng ít nhất có khả năng tăng lên 1.680 USD/ounce, ông Baker cho biết thêm.

Theo Financial Times, nguồn cung vàng miếng toàn cầu đang gia tăng tình trạng thiếu hụt do sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong bối cảnh các nhà đầu tư bán lẻ ở châu Âu và Mỹ tiến hành mua vàng, bạc và tiền vàng trong hai tuần qua, nhằm bảo vệ tài sản của họ khỏi sự sụt giảm trước đà đi xuống của giá cổ phiếu toàn cầu và nhiều loại tiền tệ.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cũng kì vọng vàng sẽ tăng thêm một chút nữa khi chỉ số USD đã giảm đủ để kiểm tra mức trung bình động 20 ngày gần 98,95.

Nedoss chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn. Về mặt kĩ thuật, khu vực khoảng 1.600 USD/oz là ngưỡng hỗ trợ tốt cho vàng. Đây vừa là ngưỡng tâm lý và cũng là khu vực xung quanh các đường trung bình động 20 và 50 ngày”.

chọn