Giá vàng tuần tới: Chuẩn bị vọt tăng tới ngưỡng 1.800 USD/ounce?

Giá vàng tuần tới duy trì đà tăng trưởng và phần lớn giới chuyên môn đều nhận định, kim quý có thể vọt lên nhưng ngưỡng cao, hướng đến mốc 1.800 USD trong năm nay như nhiều dự báo.

Giá vàng tuần tới vẫn đang trong đà tăng và có thể còn đi lên mạnh hơn nếu như thị trường không gặp quá nhiều sự bất ổn. 

Vàng được dự báo tăng trong thời gian còn lại của năm và cả 2021, khi mà các nước đã và đang bơm một lượng tiền lớn vào nền kinh tế thông qua các gói tài khóa và tiền tệ. Thông tin từ Reuters cho thấy Nhật Bản sẽ tăng quy mô gói kích thích kinh tế lên gần 1.100 tỉ USD. Trước đó 2 tuần, chính phủ Nhật cũng đã chi khoảng 1.000 tỉ USD để hỗ trợ cho các hộ gia đình có thu nhập giảm mạnh do dịch bệnh.

Giá vàng tuần tới: Chuẩn bị vọt tăng tới ngưỡng cao? - Ảnh 1.

Nói về xu hướng giá vàng, 5 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Trong đó, 12 nhà phân tích, tương đương 80%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích, tương đương 7%, nhận định giá vàng giảm, trong khi đó 2 nhà phân tích còn lại, tương đương 13%, nhận định vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.031 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 729 người, tương đương 71%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 192 người khác, tương đương 19%, dự đoán vàng giảm, còn lại 110 người tương đương 11%, có ý kiến trung lập.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng vàng đã nhận được sự hỗ trợ tăng giá trong tuần qua trước hiện tượng giá dầu thô của West Texas bị âm, và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tại Mỹ là 4,43 triệu. 

Vàng sẽ tiếp tục tăng lên 1.800 USD mỗi ounce, và có lẽ cao hơn trong những tháng tới. Tình trạng này có khả năng kéo dài cho đến khi một loại vắc-xin hiệu quả được sản xuất khống chế dịch Covid-19. 

Ông Kevin Grady, Chủ tịch của Tập đoàn Phoenix Futures and Options (Mỹ), cho rằng việc đưa ra các gói hỗ trợ kinh tế khổng lồ trên toàn cầu sẽ đẩy vàng lên 2.000 USD/ounce.

Đến cuối tuần trước, Mỹ cũng có thêm xấp xỉ 31.000 ca mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên 917.347 ca.

Lãnh đạo các nước từ châu Á, châu Âu, Trung Đông đến châu Mỹ ngày 24/4 đã tham gia vào hội nghị trực tuyến, để khởi động sáng kiến về chống dịch của WHO. Một số nước lớn không tham gia, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Nga và Ấn Độ.

Ông Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, rất lạc quan và chỉ ra rằng vàng có xu hướng giữ vững trước mọi nỗ lực bán tháo. Việc in ấn tiền tệ trên toàn cầu với mức khổng lồ sẽ đẩy giá vàng trên mức 2.000 USD/ounce.

Richard Baker nhận định, sức mạnh gần đây của vàng rất ấn tượng, vì kim loại có thể giữ vững ngay cả khi đồng USD tăng mạnh.

chọn