Giá vàng tuần tới: Giằng co dữ dội, chưa rõ xu hướng

Giá vàng tuần tới được cho là sẽ giằng co giữa các xu hướng trên thị trường, và chưa thể hiện đà tăng hay giảm ngay đầu tuần.

Giá vàng tuần qua không có được đà tăng trưởng giống như những dự báo do áp lực chốt lời và thị trường tài chính vẫn thận trọng với tình hình dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, vàng được dự báo còn tăng tiếp do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố “làm tất cả” để giải cứu kinh tế 

Giá vàng tuần tới: Giằng co dữ dội, chưa rõ xu hướng  - Ảnh 1.

Vàng giảm nhẹ sau khi lên mức 1.700 USD/ounce do áp lực điều chỉnh thông thường khi mà lực bán chốt lời tăng lên. Trong tuần trước, vàng đã lên mức cao nhất trong 7 năm rưỡi.

Nói về giá vàng tuần mới, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Trong đó, 7 nhà phân tích, tương đương 47%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Chỉ có 6 nhà phân tích, tương đương 40%, nhận định giá vàng giảm, trong khi đó 2 nhà phân tích còn lại, tương đương 13%, nhận định vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.683 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 1.144 người, tương đương 68%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 305 người khác, tương đương 18%, dự đoán vàng giảm, còn lại 234 người tương đương 14%, có ý kiến trung lập.

Giới phân tích dự báo giá vàng chỉ giảm trong ngắn hạn và sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Thậm chí, có thể đạt mốc trên 2.000 USD/ounce khi nhiều quốc gia triển khai các biện pháp ngăn chặn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Công ty môi giới OANDA, nhận định rằng mặc dù nhu cầu đầu tư vào các tài sản rủi ro đang có chiều hướng gia tăng.

Vàng vẫn sẽ được hỗ trợ bởi một loạt các chương trình kích thích tiền tệ và tài khóa sẽ được đưa ra trong thời gian tới để giảm thiểu những thiệt hại lâu dài mà dịch Covid-19 gây ra cho nền kinh tế.

Theo ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures, giá vàng tương lai sẽ có sự gia tăng vào tuần tới và vẫn giữ mức kì vọng trên 1.700 USD/ounce. Giá vàng giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce trong một thời gian ngắn khi một số nhà đầu tư quay trở lại cổ phiếu. Tuy nhiên chiến lược gia này cho rằng vàng có thể sẽ chạm mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

chọn