Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư hi vọng vàng sẽ đạt đỉnh cao mới

Giá vàng tuần tới vẫn được các chuyên gia kì vọng sẽ tiếp tục tăng thêm và kéo dài đà tăng trưởng để đạt ngưỡng cao mới.

Chốt phiên tuần này, giá vàng ở ngưỡng trên 1.730 USD/ounce, điều này mang tới những triển vọng mới cho tuần tiếp theo.

Giới đầu tư cũng tin tưởng vào khả năng vàng sẽ chứng kiến thêm đợt tăng giá ấn tượng, trong bối cảnh những lo ngại mới về sự phục hồi kinh tế của Mỹ và làn sóng COVID-19 thứ hai. 

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư hi vọng vàng sẽ đạt đỉnh cao mới  - Ảnh 1.

Giới đầu tư hi vọng vàng sẽ đạt đỉnh cao mới. (Nguồn: kitco.com)

Nói về xu hướng giá vàng tuần mới, trong số 14 chuyên gia Wall Street tham gia cuộc khảo sát tuần này, không có dự đoán vàng nào sẽ giảm vào tuần tới. 10 chuyên gia, tương đương 71%, kêu gọi giá cao hơn, trong khi 4 chuyên gia trả lời, tương đương 29%, là trung lập hoặc cho biết họ mong đợi một thị trường đi ngang.

Tổng cộng có 1.285 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 792 chuyên gia được hỏi, tương đương 62%, đã tìm kiếm vàng để tăng trong tuần tới. 308 chuyên gia khác, tương đương 24%, nhận định giá vàng thấp hơn, trong khi 185 chuyên gia còn lại, tương đương 14%, có ý kiến trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch hiện tại đang đi xuống, Wall Street đã giảm giá, trong khi Main Street tăng giá. Khoảng 11 giờ ngày thứ Sáu (12/6), giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex tăng cao hơn 64,50 USD lên 1.747,50 USD/ounce.

Phần lớn các nhà phân tích Kitco News chủ yếu đã nói đến là tăng giá vàng vào tuần tới nhưng vẫn không chắc chắn về việc liệu vàng có thể vượt qua mức 1.800 USD hay không.

"Biến động đã trở lại và đây là điều chúng ta nên chú ý. Chúng ta có thể thấy sự biến động lớn hơn của vàng. Biến động ở đây là tăng giá của vàng và nó sẽ ngăn chặn một số tâm lí rủi ro", chuyên gia kim loại quí của Gainesville Coins cho biết.

“Tôi nghĩ rằng vàng sẽ cao hơn một chút, mặc dù nó sẽ phải đấu tranh để vượt qua mức 1.800 USD/ounce”, ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Sean Lusk, đồng Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, nhận định, vàng chắc chắn sẽ tăng giá cho đến chừng nào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế.

Họ sẽ kích thích nền kinh tế một cách tốt nhất có thể thông qua việc mua trái phiếu và các biện pháp nới lỏng tiền tệ khác.

“Với tuyên bố của FED, họ nói rằng họ sẽ giữ lãi suất ở mức thấp cho đến năm 2020, cuối cùng nó sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn”, ông Fly Flynn nói.

Ông Grad Grady cũng cho biết thêm: “Nhận xét của Fed về việc giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến năm 2022 cũng có ý nghĩa tích cực đối với vàng”.

Nhìn chung, nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia về nhận định giá vàng tăng giảm vào tuần tới, mặc dù đang trong giai đoạn biến động thị trường. Hiện tại, vàng vẫn nằm trong xu hướng đi ngang giữa 1.670 USD/ounce và 1.750 USD/ounce. 

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.