Giá vàng tuần tới: Kì vọng tiếp tục tăng dù thị trường không sáng sủa

Giá vàng tuần tới vẫn được tin tưởng sẽ tăng thêm mặc dù đang phải trải qua giai đoạn khó khăn trên thị trường.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng sụt giảm sâu do giới đầu tư ồ ạt bán ra, sau khi có tin các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã điện đàm nhàm hạ nhiệt căng thẳng quan hệ trong thời gian gần đây, xung quanh thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã ký vào tháng 1/2020.

Giá vàng tuần tới: Trong khó khăn vẫn được tin tưởng - Ảnh 1.

Tuần tới, giới đầu tư sẽ để mắt đến dữ liệu lạm phát, doanh số bán lẻ, chỉ số giá sản xuất PPI trong tháng 4 của Mỹ.

Nói về giá vàng tuần này, 11 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Trong đó, 6 nhà phân tích, tương đương 55%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Chỉ có 3 nhà phân tích, tương đương 27%, nhận định giá vàng giảm, trong khi đó 2 nhà phân tích còn lại, tương đương 18%, nhận định vàng đi ngang.

750 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì có 502 người, tương đương 67%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 139 người khác, tương đương 19%, dự đoán vàng giảm, còn lại 109 người tương đương 15%, có ý kiến trung lập.

Hareesh V, người phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services cho biết, số liệu việc làm trong các lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ có thể dẫn tới sự bất ổn kinh tế toàn cầu hơn nữa, từ đó có thể hỗ trợ giá vàng đi lên.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo của Eureka, cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới. Trong trung hạn, các nhà đầu tư có thể vẫn quan tâm tới vàng như một tài sản an toàn, vì những quan ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế có thể kéo dài trong nhiều tháng. Khả năng giá vàng sẽ đạt mức 1.750 USD/ounce trong tuần tới.

Michael Matousek – Giám đốc Giao dịch tại U.S. Global Investors cho rằng do số ca mắc COVID-19 vẫn tăng lên trong các ngày gần đây, đang có nhiều lo ngại về việc các bang tại Mỹ dỡ phong tỏa sẽ khiến việc lây nhiễm tăng tốc. Với hơn 3,7 triệu người lây nhiễm trên toàn cầu, dịch bệnh COVID-19 đang kéo tụt tăng trưởng của thế giới và khiến giới đầu tư tìm đến các công cụ trú ẩn như vàng.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường dịch vụ tài chính công ty AxiCorp cho rằng: "Có rất nhiều điều không chắc chắn, thị trường vẫn đang cố gắng đánh giá những gì sẽ xảy ra sau khi các biện pháp giới hạn được nới lỏng".

Theo phân tích kĩ thuật, xu hướng điều chỉnh, tích lũy của giá vàng ngắn hạn chưa chấm dứt. Theo đó, nếu không trụ vững trên 1.670USD/ounce, giá vàng có thể xuống 1.643USD/ounce, thậm chí 1.603USD/ounce. Trong khi đó, mức kháng cự đầu tiên là 1.724USD/ounce, kế tiếp là 1.738- 1.747USD/ounce.

chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.