Giá vàng tuần tới: Thị trường lo ngại COVID-19, vàng tiếp tục lên ngưỡng cao

Giá vàng tuần tới (29/6-4/7) được nhiều chuyên gia nhận định sẽ có khả năng tăng trưởng cao khi thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự gia tăng nhanh của dịch COVID-19.

Chốt phiên tuần này, giá vàng ở ngưỡng cao trên 1.780 USD/ounce. Giá vàng gần đây đang duy trì đà tăng vì đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng và gây lo ngại về nền kinh tế, theo những chuyên gia được hỏi trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Giá vàng tuần tới: Thị trường lo ngại COVID-19, vàng tiếp  tục lên ngưỡng cao   - Ảnh 1.

Giá vàng tuần tới tiếp tục lên ngưỡng cao (Nguồn: kitco.com)

Các biên bản của Fed trong tuần tới nhấn mạnh rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hỗ trợ gói kích thích kinh tế của Mỹ có thể bắt đầu được đưa ra. Quan trọng nhất, vàng đã tạo ra một mức cao mới trong 7 năm và điều đó giúp giữ đà tăng nguyên vẹn.

Trong số 18 chuyên gia Wall Street tham gia cuộc thăm dò tuần này, có 12 chuyên gia, tương đương 67%, kêu gọi giá vàng tăng. 4 chuyên gia, tương đương 22%, dự đoán giá vàng thấp hơn. 2 chuyên gia khác, tương đương 11%, dự đoán giá đi ngang hoặc không thay đổi.

Tổng cộng có 1.163 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, có 790 chuyên gia được hỏi, tương đương 68%, đã tìm kiếm vàng để tăng trong tuần tới. Một 188 chuyên gia khác, tương đương 16%, nhận định giá thấp hơn, trong khi 185 chuyên gia còn lại, tương đương 16%, có ý kiến trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch hiện tại đang kết thúc, cả Wall Street và Main Street đều tăng giá. Vào ngày thứ Sáu (26/6), vàng Comex tháng 8 cao hơn 18,50 USD trong tuần này, cho đến nay là 1.771,50 USD/ounce.

Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tìm cách thúc đẩy mức cao gần đây mà chúng ta vừa có vì thực tế chứng khoán Mỹ đang bắt đầu cho thấy nó dễ bị suy giảm, theo ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường chính của Blue Line Futures.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông tìm kiếm vàng để tiếp tục phát triển dựa trên lợi nhuận của mình trong 3 tuần qua, với lí do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm trao đổi thương mại. Ông tiếp tục tìm kiếm vàng để lên tới 1.800 USD/ounce.

Vàng vẫn đang trong chế độ tăng giá. Fed vẫn đang có dấu hiệu lo lắng về nền kinh tế và điều đó sẽ ủng hộ vàng, ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures.

Các ngân hàng cũng phải nộp các kế hoạch mới để duy trì đủ số vốn cần thiết để sống sót sau thời kì suy thoái, ông Fynn nói thêm. Cùng với các trường hợp gia tăng kỉ lục của COVID-19, sẽ khiến việc mua trú ẩn an toàn trong kim loại vàng trở nên hấp dẫn trở lại.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cho biết, tôi sẽ bắt kịp xu hướng. Tôi đang tìm kiếm giá vàng cao hơn vào tuần tới.

Ông nói rằng đồng USD đi lên trở lại và lưu ý rằng vàng đang phát triển hỗ trợ biểu đồ lên mức khá tốt, đặc biệt là khi hợp đồng kì hạn tháng 8 giữ trên mức trung bình khoảng 1.739 USD/ounce.

chọn